Ảnh: 40 Aprons. |
Nguyên liệu: phục vụ cho 2 người
- 4 bát con nước
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ, vài lát gừng
- 6 lát thịt xông khói
- Dầu ăn, mì ramen
- 2 thìa nước tương xì dầu
- 1 thìa rượu mirin, ớt bảy màu togarashi, vừng đen
- Rau chân vịt, rửa sạch, thái vừa ăn; hành lá thái nhỏ
- Trứng gà luộc lòng đào (chỉ luộc tầm 6 phút)
Cách làm
Cho tất cả nước, tỏi, thịt xông khói, gừng vào một cái nồi đặt lên bếp, để lửa lớn. Đun sôi sau đó giảm lửa và đun tiếp 30 phút.
Vớt thịt ra để riêng. Vớt bỏ gừng, tỏi. Cho dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp và rán thịt tới khi có màu nâu vàng. Rắc thêm chút muối lên thịt. Tắt bếp, lấy thịt ra và thái thành miếng vừa ăn.
Cho thêm nước tương và rượu mirin và nồi nước dùng, sau đó nêm thêm gia vị vừa ăn. Cho mì vào bát và đổ nước dùng lên trên. Trang trí cùng thịt, trứng, rau, hành, vừng đen và thưởng thức.