Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu nhộn nhịp, nhiều chuyến bay bị delay

Chiều 26/4, các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ùn ứ. Bên trong sân bay bắt đầu nhộn nhịp người dân về quê, đi du lịch dịp lễ 30/4-1/5.

san bay dip le anh 1

Khoảng 16h, khu vực lối ra, vào sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu đông đúc. Ngoài ra, xe cộ ùn ứ nhẹ ở các tuyến đường quanh sân bay như Bạch Đằng, Trường Sơn, Trường Chinh...

san bay dip le anh 2

Bên trong, sân bay nhộn nhịp. Các quầy check-in của Vietnam Airlines, Vietjet đều đông đúc, nhưng hành khách vẫn làm thủ tục khá thuận lợi không phải chờ quá lâu.

san bay dip le anh 3

Tuy nhiên, nhiều chuyến bay trong ngày 26/4 bị delay. Một số người tranh thủ đến sân bay từ chiều nhưng phải chờ đến tối vì chậm chuyến.

san bay dip le anh 4

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong hôm nay (26/4), sân bay có gần 700 chuyến bay trong nước phục vụ khoảng 111.000 lượt khách.

san bay dip le anh 5

Chị Mai Thảo (ngụ Bình Phước) đặt chuyến bay lúc 16h nhưng đã delay xuống 18h. Gia đình chị có chuyến du lịch Hà Nội - Ninh Bình vào dịp lễ 30/4-1/5 "Sau đoạn đường dài từ Bình Phước xuống TP.HCM, tôi khá mệt mỏi vì lại phải chờ đợi thêm 2 tiếng vì delay", chị Thảo cho biết.

san bay dip le anh 6

Trong giai đoạn cao điểm từ 26/4 - 1/5, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị dự kiến phục vụ 4.280 chuyến bay với gần 690.000 lượt hành khách.

san bay dip le anh 7

Theo thống kê từ Cục Hàng không, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay tăng cao, một số đường bay đã đạt trên 90% đến 100%.

san bay dip le anh 8

Do vào giờ cao điểm bay, các quầy làm thủ tục, ký gửi hành lý đều khá đông đúc. Một gia đình ngồi nghỉ ngơi, ăn uống ngay trong lúc chờ bay.

san bay dip le anh 9

Giá vé máy bay các chặng bay từ TP.HCM đến các tỉnh/thành giai đoạn 26/4-1/5 hiện vẫn neo cao. Cụ thể, chặng TP.HCM - Hà Nội có giá 3,2-4,8 triệu đồng/khứ hồi của tất cả các hãng với nhiều khung giờ bay khác nhau.

san bay dip le anh 10

Theo đánh giá của lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, sản lượng khách và tần suất chuyến bay dịp lễ năm nay đã tăng so với ngày thường nhưng vẫn kém xa với dịp Tết Nguyên đán đầu năm. Do đó, khâu phục vụ chuyến bay sẽ không quá căng thẳng, ùn tắc ở nhà ga sẽ giảm rõ rệt, khách đi lại thông thoáng.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm