Thịt lợn có dấu hiệu này dù ngon mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và chế biến loại thịt này không đúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
30 kết quả phù hợp
Thịt lợn có dấu hiệu này dù ngon mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và chế biến loại thịt này không đúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Những món không nên nấu cùng thịt lợn
Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhưng cách chế biến thế nào cho đúng, an toàn không phải ai cũng biết.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Beko Cool Easy - tính năng thông minh, lưu trữ dễ dàng
Beko Cool Easy là mẫu tủ lạnh 4 cửa, đa dụng, đáng cân nhắc với nhu cầu sử dụng của hộ gia đình.
Mẹo bảo quản đồ ăn lâu hư trong tủ lạnh
Nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần bảo quản chúng đúng cách.
Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?
Người nội trợ có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.
Mẹo rã đông thực phẩm an toàn, đúng cách
Thực phẩm tươi sống như thịt heo, gà, cá thường đặt trong ngăn đông để bảo quản dài ngày. Tuy nhiên, rã đông sai cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình .
Một xu hướng tiêu dùng hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.
Chiên thức ăn không bắn dầu và mẹo nội trợ hữu ích
Lỡ tay nêm món ăn quá mặn hay không biết xử lý thế nào khi nấu cháo bị trào ra ngoài, người nội trợ có thể tham khảo một số mẹo vặt nhà bếp dưới đây.
Thịt là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn thịt đúng cách.
Bên cạnh thực phẩm bẩn, thói quen chế biến thức ăn không lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Chợ cá ngừ lớn nhất thế giới ở Nhật Bản điêu đứng vì Covid-19
Toyosu - chợ cá ngừ lớn nhất thế giới nằm ở Tokyo - đang bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19 khi nhu cầu khắp thế giới sụt giảm mạnh.
Mẹo rã đông thịt chỉ trong 7 phút
Thông thường, khi rã đông thực phẩm, bạn phải đợi từ 1-2 giờ. Để rút ngắn thời gian và vẫn giữ được dinh dưỡng của nguyên liệu, bạn có thể dùng đường, muối hay kim loại...
Mua thịt lợn Mỹ, Pháp nhập 26.000 đồng/kg ở đâu?
Thịt lợn nhập khẩu được rao chủ yếu trên các kênh bán hàng online và cửa hàng bán các loại thịt nhập khẩu. Tuy nhiên, giá bán lại cao gấp 3-5 lần so với giá trung bình về cảng.
Panasonic tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới vào tủ lạnh
Trước những lo ngại về an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, dòng tủ lạnh Panasonic BV0 năm nay tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới nhất vào tính năng cấp đông mềm.
10 bí quyết sử dụng lò vi sóng bạn nhất định phải biết
Lò vi sóng đặt trong bếp gia đình ngoài tác dụng nướng và làm nóng thức ăn còn rất nhiều cách sử dụng hiệu quả khác mà bạn không thể ngờ tới.
7 sai lầm gây hại sức khỏe nhiều người mắc nhưng không biết
Khi đang vội, nhiều người thường rã đông thịt bằng nước nóng để tan dễ hơn. Tuy nhiên, đây là phương pháp không an toàn, có thể khiến vi khuẩn phát triển nhanh.
Những bữa cơm ngon nhờ tủ lạnh ngăn đông mềm -1 độ C của Samsung
Chỉ riêng việc không còn phải vắt óc nhớ xem mình bỏ thịt ra để rã đông cho bữa tối hay chưa đã khiến một ngày của tôi thảnh thơi hơn rất nhiều.
Thịt trong tủ lạnh dùng được bao nhiêu ngày?
Việc bảo quản thực phẩm đúng cách không chỉ giúp bạn và gia đình có những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đảm bảo an toàn, ngăn ngừa những độc tố gây hại cho sức khỏe.
Sai lầm khi rã đông thịt nhiều người mắc phải
Nhiều người thường rã đông các loại thịt bằng cách để ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, điều đó sẽ vô tình khiến vi khuẩn sinh sôi.