Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quỹ FundGo phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa Cần Thơ

Bên cạnh đầu tư vào các dự án đổi mới sáng tạo, quỹ FundGo còn chú trọng bảo tồn văn hóa truyền thống, phát huy các thế mạnh tiềm năng của vùng.

Hai năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, du lịch rơi vào tình trạng ngủ đông, nhiều lao động trong ngành bị mất việc, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và đời sống xã hội. Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của Cần Thơ nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, FundGo tăng cường thúc đẩy hoạt động du lịch tại thành phố.

Các hoạt động chú trọng hướng đến bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của địa phương, cũng như giải quyết khó khăn cho người lao động.

phuc hoi du lich,  thu hut du khach anh 1

Lễ ra mắt quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FundGo vào tháng 3 tại TP Cần Thơ.

Thời gian tới, FundGo sẽ tập trung đầu tư vào các dự án du lịch sinh thái và ẩm thực gắn liền với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa. Ngoài ra, quỹ khuyến khích doanh nghiệp địa phương mở các tour tham quan bảo tàng, chợ nổi, phối hợp tổ chức các chương trình dân ca, trình diễn áo dài, áo bà ba.

Du khách cũng sẽ có dịp thi tài và trải nghiệm văn hóa địa phương thông qua một loạt hoạt động thú vị như hát vọng cổ, đờn ca tài tử, làm bánh, chèo xuồng, hái trái cây… Đây là những hoạt động ý nghĩa góp phần lưu giữ và phổ biến các nét đặc trưng của vùng đất này.

phuc hoi du lich,  thu hut du khach anh 2

Chợ nổi Cái Răng - một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút đông đảo du khách khi đến Cần Thơ.

Bên cạnh đó, quỹ sẽ tài trợ cho các cuộc thi sắc đẹp và tài năng trong khu vực nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc làm đại sứ, góp phần xúc tiến du lịch, quảng bá vẻ đẹp con người vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, FundGo cũng hướng đến thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực này thông qua việc cung cấp các dịch vụ tiên tiến như bản đồ du lịch số, thẻ du lịch thông minh, ứng dụng du lịch trên nền tảng di động...

phuc hoi du lich,  thu hut du khach anh 3

Cần Thơ được lòng du khách nhờ người dân thân thiện, nồng hậu.

Ông Vương Lê Vĩnh Nhân - Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc quỹ FundGo - chia sẻ: “Chúng tôi không chỉ hỗ trợ tài chính mà còn tư vấn chiến lược phát triển giúp phát huy tối đa thế mạnh của vùng. Các tour tham quan khu du lịch sinh thái có thể thu hút nhiều bạn trẻ khi tổ chức kèm theo các hoạt động như trải nghiệm làm nông dân, trò chơi dân gian, chèo SUP trên sông Hậu…”.

Bên cạnh đó, theo ông Vĩnh Nhân, du lịch chuyên về ẩm thực vẫn là xu hướng mới tại Cần Thơ và cần được khai thác triệt để hơn nữa. Đồng thời, lĩnh vực quan trọng này cần phải từng bước thay đổi cách quảng bá, tăng cường ứng dụng công nghệ số để dễ dàng tiếp cận du khách trong nước và quốc tế.

Du lịch luôn được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của TP Cần Thơ. Hiện nay, việc phục hồi và phát triển ngành sau đại dịch là vấn đề được thành phố đặc biệt quan tâm. Với tiềm lực mạnh về vốn cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao, FundGo sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành thông qua đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp, dự án đổi mới sáng tạo. Từ đó, quỹ đáp ứng mục tiêu kép về ứng dụng công nghệ hiện đại và bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống, nét đẹp miền sông nước Đồng bằng sông Cửu Long.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm