Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quốc Cường Gia Lai muốn bán 2 nhà máy thủy điện

CTCP Quốc Cường Gia Lai muốn bán 2 dự án nhà máy thủy điện nhằm mục đích tái cơ cấu đầu tư. Việc bán dự án sẽ diễn ra trong quý II và III.

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai. Ảnh: Việt Đức.

HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) vừa ban hành nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng dự án nhà máy thủy điện Ia Grai 2 và nhà máy thủy điện Ayun Trung. Việc chuyển nhượng 2 dự án này nhằm mục đích tái cơ cấu đầu tư.

Nhà máy thủy điện Ia Grai 2 nằm tại các xã la Tô, la Krái, la Grăng, la Khai, huyện la Grai, tỉnh Gia Lai Công suất lắp máy 7,5 MW (gồm 2 tổ máy công xuất 3,75 MW/ tổ máy). Giá trị chuyển nhượng dự kiến 235 tỷ đồng.

Nhà máy thủy điện Ayun Trung nằm tại xã Kon Thụp, huyện Mang Yang và xã Trang, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai. Công suất lắp máy đạt 13 MW. Giá trị chuyển nhượng là 380 tỷ đồng. Thời gian chuyển nhượng cả 2 dự án đều dự kiến trong quý II, III. Như vậy, nếu thương vụ này thành công, Quốc Cường Gia Lai có thể thu về được 615 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, trong quý I, Quốc Cường Gia Lai chỉ ghi nhận doanh thu gần 39 tỷ đồng, giảm 76% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế chỉ đạt hơn 650 triệu đồng. Doanh nghiệp cho biết doanh thu lợi nhuận giảm do thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn, thủ tục pháp lý dự án còn chồng chéo và vẫn đang trong quá trình góp ý sửa đổi để hoàn thiện.

QUỐC CƯỜNG GIA LAI LÃI KHÔNG NỔI 1 TỶ ĐỒNG QUÝ I
Tình hình kinh doanh theo quý của CTCP Quốc Cường Gia Lai. Nguồn: BCTC DN
NhãnI/2023IIIIIIVI/2024
Doanh thu thuần tỷ đồng 165.844.966.8154.738.7
Lợi nhuận sau thuế
0.9-11.210.213.70.6

Đến cuối quý I, công ty đang ghi nhận gần 5.200 tỷ đồng nợ phải trả, trong đó 4.300 tỷ đồng nằm ở mục vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn. Trong số này có 2.882 tỷ đồng là khoản tiền đã nhận đặt cọc của Sunny cho dự án Phước Kiển từ năm 2017.

Mới đây, tại bản án sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Hội đồng xét xử đã yêu cầu Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận từ bị cáo Trương Mỹ Lan gần 2.900 tỷ đồng.

Sau đó, Quốc Cường Gia Lai đã có kháng cáo một phần bản án sơ thẩm. Công ty này cho rằng Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm tuyên buộc công ty hoàn trả số tiền hơn 2.882 tỷ đồng cho bà Trương Mỹ Lan để bảo đảm khoản thi hành án là chưa đúng và chưa khách quan.

Quốc Cường Gia Lai cho rằng công ty phải trả hơn 1.441 tỷ đồng cho bị cáo Trương Mỹ Lan, số tiền còn lại xin được cấn trừ vào những khoản tiền trước đó đã đưa cho công ty của bị cáo Trương Mỹ Lan.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Công ty của đại gia 'Đường bia' bị ngân hàng siết nợ

Ngân hàng Indovina vừa thông báo bán khoản nợ hơn 480 tỷ đồng của CTCP Đường Man được đảm bảo bằng bất động sản và cổ phiếu.

Vietcombank 'đại hạ giá' 300 tỷ đồng nhà máy sản xuất trứng gà sạch

Vietcombank tiếp tục đấu giá nhà máy sản xuất trứng gà sạch tại Phú Thọ với giá khởi điểm hơn 131 tỷ đồng, giảm gần 300 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên vào tháng 7/2020.

Chủ thương hiệu Everon sắp chi hàng chục tỷ đồng trả cổ tức

Everpia chốt thời gian đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%, tức mỗi cổ phiếu nhận 500 đồng vào ngày 6/6 tới đây.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm