Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quán lẩu gần 900 bàn ở Trung Quốc

Thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) là nơi có nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới. Địa điểm ăn uống này bao trọn một sườn đồi, với gần 900 bàn và có thể phục vụ 5.800 người một lúc.

Quan lau Trung Khanh anh 1

Trùng Khánh nổi tiếng với món lẩu cay. Nơi này có hàng chục nghìn nhà hàng chuyên món này cho du khách lựa chọn. Tuy nhiên, trong số đó, quán ấn tượng nhất là Pipa Yuan, một nhà hàng khổng lồ nằm trên sườn đồi. Ảnh: Ichongquing.

Quan lau Trung Khanh anh 2

Nằm ở quận Nam Ngạn, ngoại ô Trùng Khánh, quán ăn này có diện tích 3.300 m2. Phần lớn thực khách cần dẫn đường để xác định vị trí bàn mình đã đặt. Từ lâu, Pipa Yuan đã mang danh là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới, và Guinness chính thức xác nhận danh hiệu này vào năm 2022. Ảnh: Aboluowang.

Quan lau Trung Khanh anh 3

Do quy mô khổng lồ và vị trí nằm trên sườn đồi dốc của Pipa Yuan, thực khách có thể mất đến 30 phút để đi từ bãi đỗ xe ở chân đồi đến một trong số 888 bàn ăn của nhà hàng. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến độ nổi tiếng của nơi này. Trên thực tế, dù có sức chứa khổng lồ, việc tìm được bàn mà không đặt chỗ trước, nhất là trong mùa xuân và mùa hè, là gần như không thể. Ảnh: Sharing Travel.

Quan lau Trung Khanh anh 4

Thực khách từ khắp Trung Quốc đổ về đây để trải nghiệm nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới. Vào ngày bận rộn, Pipa Yuan được cho là phục vụ lượng khách nhiều hơn dân số của một quốc gia nhỏ. Ảnh: Odditycentral.

Quan lau Trung Khanh anh 5

Việc nấu và phục vụ hàng tấn lẩu mỗi ngày cho hàng nghìn thực khách đòi hỏi một đội ngũ nhân viên khổng lồ. Pipa Yuan có hàng trăm phục vụ bàn, hàng chục đầu bếp và nhân viên bếp, cùng 25 thu ngân. Ảnh: Foursquare.

Quan lau Trung Khanh anh 6

Điều thú vị là ban đêm ở đây cũng đông như ban ngày. Nhiều thực khách thích đến đây buổi tối, khi ánh đèn rực rỡ nhiều màu làm cả vùng đồi trở nên sống động. Ảnh: Foursquare.

Quan lau Trung Khanh anh 7

Theo các đánh giá trực tuyến, lẩu ở đây khá ngon xét trên quy mô khổng lồ. Việc phục vụ có thể hơi lâu, nhất là trong các giờ cao điểm, nhưng nguyên liệu tươi ngon và độ cay vừa phải, cũng như khung cảnh của vùng đồi đủ để khiến thực khách hài lòng. Ảnh: Foursquare.

5 điểm đến mùa hè được tìm kiếm nhiều nhất

Dựa trên thống kê về lượt tìm kiếm toàn cầu của Airbnb trong ba tháng đầu năm, đây là top 5 điểm đến được ưa chuộng nhất cho mùa hè năm nay.

Điểm khảo cổ bí mật ở Italy

Thành phố cổ xưa và rộng lớn như Rome (Italy) có nhiều điểm bí mật đáng để khám phá. Một trong số đó là khu khảo cổ dưới đài phun nước Trevi thu hút hàng triệu khách du lịch.

Campuchia miễn vé tham quan đền Angkor Wat cho các đoàn thể thao

Campuchia cho phép tất cả các thành viên đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 được tham quan miễn phí quần thể đền Angkor Wat.

An Ngọc

Theo Odditycentral

Bạn có thể quan tâm