Chiều 19/4, Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP Đà Nẵng), phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất chuyên chế biến mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh, bốc mùi hôi thối khắp khu dân cư.
Đại tá Trần Thanh Nhơn - Trưởng Phòng PC49, cho biết cơ sở chế biến này do ông Nguyễn Đăng Hoành (39 tuổi, trú đường Lê Ngô Cát, quận Hải Châu) làm chủ.
![]() |
Cơ quan chức năng xử lý cơ sở chế biến mỡ cạnh nhà vệ sinh. Ảnh: Đoàn Nguyên. |
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm kg mỡ nước và tóp mỡ không rõ nguồn gốc được bày dưới nền đất, gần các hố ga và nhà vệ sinh. Nước mỡ có màu vàng đục, nhiều ruồi nhặng bu vào, bốc mùi hôi khó chịu.
Bên trong cơ sở 2 bếp lò vẫn đang nấu mỡ. Người làm thuê tại đây khai nhận, mỡ bẩn được thu gom từ nhiều chợ lớn trong TP Đà Nẵng về chế biến thành mỡ nước bán ra thị trường.
Nhà chức trách thu giữ 12 bao mỡ nước (50 kg/bao), 10 bánh mỡ (3 kg/bánh) và 150 kg mỡ tươi đang chờ chế biến. Đơn vị này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật…
Cơ sở chế biến mỡ nước của ông Hoành đã hoạt động được hơn 3 năm.
TP HCM đề xuất thành lập cơ quan quản lý thực phẩm
1
Một cơ quan chuyên môn giám sát, kiểm tra thực phẩm ở TP HCM hoạt động độc lập, chuyên nghiệp sắp được thành lập với mục đích đảm bảo "bữa ăn sạch" cho người dân.
Đà Nẵng lại phát hiện chất gây ung thư trong dưa cải
5 2
Sạu vụ măng tươi có ngâm chất vàng ô, cơ quan chức năng lại tiếp tục gửi đi 7 mẫu dưa cải để kiểm nghiệm. Kết quả, cả 7 mẫu đều có chứa chất gây ung thư.
Đà Nẵng sẽ đóng cửa cơ sở bán thực phẩm có chất gây ung thư
2
Thừa nhận chất vàng ô có trong thực phẩm rất nguy hại cho sức khỏe cộng đồng và gây bức xúc trong dư luận, nhưng ngành chức năng TP Đà Nẵng vẫn lúng túng trong xử lý người vi phạm.