Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện cỗ quan tài nặng nửa tấn khi đào móng nhà

Một cỗ quan tài lạ, nặng khoảng 500 kg được người dân ở Nghệ An phát hiện trong lúc đào móng nhà. Người dân nhận định quan tài này có tuổi đời hơn 100 năm.

Ngày 27/5, lãnh đạo UBND xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn (Nghệ An), cho biết người dân địa phương vừa phát hiện một cỗ quan tài lạ, nặng gần nửa tấn.

Hai hôm trước, ông Lê Văn Châu (62 tuổi, trú xã Hùng Tiến) trong lúc đào móng xây nhà, máy múc va phải một cỗ quan tài.

quan tai co anh 1

Cỗ quan tài được phát hiện khi người dân đào móng nhà. Ảnh: Việt Cường/NTV.

Cỗ quan tài còn khá nguyên vẹn, dài 2,4 m, cao 0,8 m, nặng khoảng 500 kg, phải 6 người mới có thể khiêng lên.

Người dân sau khi đập hết phần cứng giống đá lát nền bên ngoài, lộ ra một cỗ quan tài bằng gỗ màu đỏ thẩm. Sự việc sau đó được chủ nhà trình báo địa phương.

“Vị trí phát hiện quan tài người dân đã sinh sống từ lâu mà không xác định có dấu hiệu một ngôi mộ. Có thể ngôi mộ có tuổi đời hơn 100 năm, được an táng theo kiểu trong quan ngoài quách thời xưa”, ông Bùi Minh Thông, Chủ tịch UBND xã Hùng Tiến thông tin.

Theo ông Thông, đến nay chưa xác định được ngôi mộ này của ai, dòng họ nào. Người dân địa phương đã di chuyển ngôi mộ đến khu vực nghĩa trang trên địa bàn để an táng.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Phát hiện mộ cổ có nhiều hiện vật

Ngôi mộ dài 3 m, niên đại khoảng 1.000 năm, được phát hiện lúc đào móng xây dựng trường học ở Thanh Hóa. Ngành chức năng đang tìm phương án xử lý.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm