Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện cá thể tê tê Java quý hiếm băng qua đường

Trong lúc đi làm về, người dân phát hiện một cá thể tê tê quý hiếm nên đã bắt giữ bảo vệ và giao nộp cho cơ quan chức năng.

Ngày 9/5, ông Đoàn Văn Tá - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - TP. Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, Hạt đã tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java nặng 1,8 kg do người dân tự nguyện giao nộp.

Te te Java anh 1

Cá thể tê tê Java được người dân giao nộp.

Trước đó, tối 7/5, một người dân ở xã Phước Mỹ (TP. Quy Nhơn), trong lúc đi làm về qua đoạn suối ở phường Bùi Thị Xuân (TP. Quy Nhơn) thì nhìn thấy một con tê tê đang chạy băng qua đường nên bắt giữ, bảo vệ.

Biết đây là động vật hoang dã, thuộc danh mục quý hiếm cần được bảo vệ, cấm nuôi nhốt nên người dân đã tự nguyện mang đến cơ quan chức năng giao nộp.

Theo ông Tá, Hạt đã báo cáo Chi cục Kiểm lâm tỉnh và Chi cục đã liên hệ với Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cúc Phương để bàn giao cá thể tê tê theo quy định.

Khổng tước Ấn Độ quý hiếm đậu trên ban công nhà dân TP.HCM

Thấy một con chim khổng tước màu trắng đậu trên ban công, một người dân tại TP.HCM bắt giữ rồi bàn giao cho kiểm lâm chăm sóc.

Phát hiện rùa đầu to quý hiếm ở Quảng Nam

Cá thể rùa có trọng lượng gần 1 kg, dài khoảng 20 cm, có đuôi dài gần bằng với thân, được phát hiện tại cánh rừng ở Quảng Nam.

Phát hiện rùa hộp trán vàng miền Trung quý hiếm bò vào nhà

Trong lúc thăm vườn, một người dân tại huyện vùng cao A Lưới (tỉnh TT-Huế) bất ngờ phát hiện một con vật có thân hình màu vàng nâu lạ mắt nên đã liên hệ cơ quan kiểm lâm.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

https://tienphong.vn/di-lam-ve-phat-hien-ca-the-te-te-java-bang-qua-duong-post1635692.tpo

Trương Định/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm