Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khổng tước Ấn Độ quý hiếm đậu trên ban công nhà dân TP.HCM

Thấy một con chim khổng tước màu trắng đậu trên ban công, một người dân tại TP.HCM bắt giữ rồi bàn giao cho kiểm lâm chăm sóc.

Ngày 24/4, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho hay, đơn vị vừa tiếp nhận một con chim khổng tước và đưa về trạm cứu hộ động vật chăm sóc. Đây là lần đầu tiên đơn vị tiếp nhận loài chim này. Sau thời gian chăm sóc, hiện sức khỏe chim khổng tước đã được cải thiện hơn so với lúc tiếp nhận.

Khong tuoc TP.HCM anh 1

Khổng tước quý hiếm bay vào nhà dân ở TP.HCM. Ảnh: Kiểm lâm TP.HCM.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, chị Lê Thị Phương (ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho hay, bốn hôm trước, người thân của chị thấy một con chim khổng tước có bộ lông màu trắng đậu trên ban công ở nhà riêng tại TP.Thủ Đức. Chủ nhà lấy tay đuổi nhưng con chim không phản ứng nên đã bắt đem vào nhà. Sau đó, con chim khổng tước không ăn uống, di chuyển yếu ớt. Hôm sau, chị Phương đưa con chim tới Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi để được chăm sóc.

"Tôi hỏi thăm Thảo Cầm Viên để trao tặng thì được hướng dẫn đưa đến Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi. Tôi đã đưa đến đây để cơ quan kiểm lâm chăm sóc, cứu hộ con vật", chị Phương nói.

Khong tuoc TP.HCM anh 2

Khổng tước quý thuộc loài nguy cấp. Ảnh: Kiểm lâm TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi, con chim vừa tiếp nhận là khổng tước Ấn Độ, tên khoa học Pava Cristatus, thuộc loài nguy cấp.

"Khổng tước Ấn Độ thường có màu sắc rực rỡ nhưng con này có bộ lông trắng do được sinh ra nhờ chọn lọc nhân giống theo cách đột biến. Chim này là loài ngoại lai, không phân bố tại Việt Nam. Sau khi chim khỏe mạnh, đơn vị sẽ bàn giao cho Thảo Cầm Viên hoặc đơn vị có chức năng nuôi dưỡng, bảo tồn", ông Bằng nói.

Diều đầu nâu quý hiếm xuất hiện tại một trường học ở TP.HCM

Bảo vệ Trường THCS Vân Đồn sau khi nghe học sinh báo có một con chim lớn đậu trên cục nóng máy lạnh nên đã bắt rồi bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Phát hiện rùa đầu to quý hiếm ở Quảng Nam

Cá thể rùa có trọng lượng gần 1 kg, dài khoảng 20 cm, có đuôi dài gần bằng với thân, được phát hiện tại cánh rừng ở Quảng Nam.

Dọn vườn, người dân phát hiện trăn gấm quý hiếm nặng 15 kg

Trong khi dọn vườn, người dân ở Cư M'gar (Đắk Lắk) đã phát hiện một con trăn gấm quý hiếm dài 4 m, nặng khoảng 15 kg.

Sách hay về TP.HCM

Chuyện kể từ Sài Gòn gồm 65 tản văn viết về những địa danh hoặc công trình kiến trúc của Sài Gòn mà phần lớn không còn nữa và những đồ vật hôm nay đã biến mất hoặc rất hiếm thấy.

Loanh quanh Sài Gòn là cuốn sách đọc nhẹ nhàng mà chứa đựng nhiều thông tin thú vị, độc giả được ngược dòng thời gian về với miền ký ức qua những câu chuyện độc đáo, có điểm nhấn riêng.

https://tienphong.vn/khong-tuoc-an-do-quy-hiem-dau-tren-ban-cong-nha-dan-o-tphcm-post1631819.tpo

Nhàn Lê/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm