Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ông Kim Jong Un công bố mục tiêu mới cho quân đội

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tiết lộ các mục tiêu mới cho quân đội nước này trong năm 2023 tại một cuộc họp đang diễn ra của đảng Lao động cầm quyền.

Ông Kim Jong Un tham dự hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 6 của Ủy ban Trung ương đảng khóa VIII. Ảnh: Reuters.

Vào ngày thứ hai trong hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 6 của Ủy ban Trung ương đảng khóa VIII, ông Kim đã xem xét lại "tình hình đầy thách thức và mới được tạo ra" trên bán đảo Triều Tiên và bối cảnh chính trị rộng lớn hơn, hãng thông tấn trung ương KCNA cho biết ngày 28/12.

“Ông Kim đã nêu rõ các nguyên tắc đối ngoại và phương hướng đấu tranh chống lại kẻ thù mà đảng và chính phủ phải triệt để tuân thủ nhằm bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia”, KCNA thông tin.

Theo hãng thông tấn này, các mục tiêu cốt lõi mới nhằm tăng cường khả năng tự vệ sẽ được theo đuổi mạnh mẽ vào năm 2023 để chuẩn bị cho những biến động khác nhau trong tình hình chính trị.

KCNA không cung cấp thông tin chi tiết về các mục tiêu đó. Tuy nhiên, Reuters nhận định phát biểu của ông Kim có thể cho thấy Triều Tiên sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng quân đội.

Bên cạnh đó, nền kinh tế là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự, khi Triều Tiên phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ các lệnh trừng phạt, đại dịch Covid-19 và thiên tai.

Triều Tiên đã khai mạc hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ sáu của Ủy ban Trung ương đảng khóa VIII vào hôm 26/12.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên trước đây đã công bố bài phát biểu của nhà lãnh đạo vào ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ông Kim đã triệu tập các cuộc họp mặt vào cuối năm để đưa ra những thông báo chính sách lớn.

Ông Kim chủ trì cuộc họp này để thảo luận về các nhiệm vụ cho năm 2023 trong bối cảnh "những khó khăn khó lường liên tục đe dọa sự tồn tại và phát triển" của Triều Tiên, KCNA cho biết.

Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách về Triều Tiên có tựa đề "Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi" do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản năm 2021. Cuốn sách giúp bạn đọc có cách nhìn đầy đủ, rõ nét hơn khi tìm hiểu về đất nước, con người Triều Tiên, cũng như cập nhật những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội Triều Tiên hiện nay.

Ông Kim Jong Un khai mạc cuộc họp quan trọng trước thềm năm mới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khai mạc một cuộc họp quan trọng của đảng Lao động cầm quyền, nơi ông thường công bố các quyết định chính sách lớn để đánh dấu năm mới.

Cường kích KA-1 Hàn Quốc rơi khi chặn UAV Triều Tiên

Hàn Quốc đã điều máy bay chiến đấu và bắn cảnh cáo vào ngày 26/12 sau khi máy bay không người lái của Triều Tiên vi phạm không phận nước này, theo quân đội Hàn Quốc.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm