Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'One-Punch Man’ tiết lộ chi tiết mới về sức mạnh của Saitama

Phần truyện mới nhất của “One-Punch Man” đã có những chi tiết mới đầy thú vị. Qua đó, tác giả ngầm đưa ra những gợi ý về nguồn gốc sức mạnh của Saitama.

Saitama anh 1

Saitama tiếp tục làm Tatsumaki bất ngờ về sức mạnh của mình. Ảnh: ScreenRant.

One-Punch Man càng ngày càng đưa độc giả đến với những cảm xúc hứng khởi hơn. Chương mới nhất của bộ truyện tranh được yêu thích này đã hé lộ một chi tiết độc đáo về sức mạnh đáng kinh ngạc của Saitama.

Thực tế, sức mạnh - khả năng - tiềm năng của chàng trai này vẫn còn là một bức tranh bí ẩn. Trong đó, các mảnh ghép nhỏ dần dần lộ dưới những gợi ý đầy thú vị của tác giả. Và nhân vật được lựa chọn để hé lộ bí mật về sức mạnh của Saitama lần này là Tatsumaki.

Bất cứ ai yêu thích One-Punch Man cũng biết cuộc chiến giữa hai nhân vật được yêu thích bậc nhất bộ manga đang đến hồi gay cấn. Tatsumaki cũng là nhân vật nữ được “ghép đôi” nhiều nhất với Áo choàng hói. Rất có thể trận đánh giữa hai người sẽ là một chất xúc tác cần thiết để đưa mối quan hệ này sang một trang mới.

Quay trở lại diễn biến truyện, trong chương #182 của One-Punch Man, cuộc chiến đậm chất hài hước nhưng không thiếu sự phá hoại của cặp Saitama vẫn diễn ra căng thẳng.

Tatsumaki dần cảm nhận được áp lực khổng lồ mà đối thủ tạo ra cho cô. Đứa con của bão liên tục tăng cường độ sức mạnh của mỗi đòn đánh. Thậm chí, cô đẩy bản thân mình đến giới hạn để cố gắng gây tổn thương cho Saitama nhưng bất thành.

Dù bị tấn công bởi các đòn đánh tâm linh hoặc vùi lấp dưới hàng trăm nghìn tấn đất đá, Saitama vẫn thản nhiên đứng dậy, đánh bay mọi uy hiếp một cách nhẹ nhàng. Đó cũng chính là điều khiến Tatsumaki khó chịu và liên tục tăng cường độ công kích.

Saitama anh 2

Mọi đòn tấn công của Tatsumaki đều vô ích. Ảnh: Manga.

Trong số các đòn đánh đó, Đứa con của bão từng cố tóm lấy Saitama bằng sức mạnh tâm linh và tung ra một lực đủ lớn để thổi bay anh ấy ra ngoài không gian (ít nhất đây là tính toán trên quan điểm của cô ấy) nhưng vô ích.

Thực tế, Tatsumaki phát hiện sức mạnh của mình khi còn rất nhỏ. Cô trưởng thành trong thực chiến và dần dần trở thành siêu anh hùng mạnh thứ hai chỉ sau Blast. Bởi vậy, kinh nghiệm và các toan tính của Tatsumaki trong chiến đấu là không thể coi thường.

Nhưng đối diện với Saitama, người sở hữu sức mạnh phi thường, mọi lý giải đều trở nên vô nghĩa. Đòn tấn công với cường độ lực khổng lồ đủ để một người bay ra ngoài không gian của Tatsumaki cũng chỉ có thể khiến Saitama lơ lửng cách mặt đất vài cm, ngay cả khi anh ấy không chủ động chống cự.

Trong giây phút ấy, Tatsumaki nhận ra rằng cơ thể của Saitama nặng một cách phi lý. Và đó có thể là một gợi ý quan trọng về bản chất sức mạnh đáng kinh ngạc của Áo choàng hói.

Cơ thể của Saitama nặng đến đâu?

Một trong những khía cạnh hấp dẫn và độc đáo nhất của One-Punch Man là nhân vật chính của nó, Saitama, anh hùng có sức mạnh thể chất phi thường và luôn áp đảo tất cả. Tuy nhiên, bộ truyện chưa bao giờ đưa ra bất kỳ lời giải thích nghiêm túc nào cho điều này mà chỉ hé lộ dần dần thông qua các mảnh ghép gợi ý.

Lần duy nhất One-Punch Man đề cập trực tiếp đến điều này là khi mô tả về thói quen tập thể dục và bài tập thể dục hết đỗi bình thường của nhân vật chính. Nhìn ở góc độ khác, lý giải đó giống với một chi tiết gây cười, phù hợp với tông màu hài hước của bộ manga hơn.

Trong chương #182 này, có lẽ một phần của bí ẩn đã lộ ra. Trọng lượng cơ thể bất thường của Saitama có thể xuất phát từ mật độ khối lượng tập trung cao. Đây là cách giải thích khả dĩ nhất tính đến hiện tại cho sức mạnh phi lý của Saitama.

Saitama anh 3

Tatsumaki cũng không tin nổi vào mắt mình khi đòn công kích của cô chỉ khiến Saitama lơ lửng trên không vài cm. Ảnh: Manga.

Như vậy, khối lượng cơ bắp của Saitama có thể dày đặc đến mức độ đáng kinh ngạc. Nó cũng có thể là lý do giải thích cho sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng của anh ấy. Để tham khảo, nghệ sĩ vẽ minh họa One-Punch Man, Yusuke Murata, từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng khả năng tâm linh của Tatsumaki đủ mạnh để nâng toàn bộ thành phố Z lên không trung.

Trong khi đó, Tatsumaki lại chỉ có thể khiến Saitama lơ lửng trên không trung vài cm.

Mặt khác, trong quá khứ, Saitama từng bị Boros đá văng lên Mặt Trăng. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc Boros mạnh hơn Tatsumaki. Bởi họ đang sử dụng hai hệ sức mạnh khác nhau, một bên là tâm linh, một bên là vật lý.

Quan trọng hơn, cốt lõi của One-Punch Man vẫn là một bộ truyện tranh bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố hài hước. Chính bởi vậy, các chiến công không nhất thiết phải đồng bộ hoàn toàn và luôn tuân theo quy tắc vật lý.

Điểm cần chú ý trong chương mới của One-Punch Man vẫn là khối lượng anh ấy có thể đạt được sẽ là nền tảng giúp phát huy sức mạnh về cơ bắp, tốc độ và cả sự bền bỉ khi phải chịu đòn. Nó sẽ là gợi ý thú vị đầy quan trọng giúp độc giả dần mường tượng ra bức tranh về nguồn gốc sức mạnh thực sự của Saitama.

Wally West thừa nhận một Flash khác nhanh hơn

Wally West là một trong những siêu anh hùng nhanh nhất thế giới. Nhưng cách đây nhiều năm, cậu ấy từng thừa nhận một nhân vật khác còn nhanh hơn mình.

Một trong những thất bại tồi tệ nhất của Autobot trong 'Transformers'

Các Autobot đã chiến đấu với phe Decepticon kể từ khi dòng truyện tranh về "Transformers" ra mắt. Mọi tác phẩm đều diễn ra hấp dẫn, kịch tính dù họ chiến thắng hay từng thất bại.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm