Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bộ manga phức tạp ngang ‘Hunter x Hunter’

“Hunter x Hunter” sở hữu nhiều tuyến nhân vật, phe phái khác nhau nên tạo ra một số điều khó hiểu cho độc giả. Gần đây, một bộ manga mới có thể phức tạp hơn cả tác phẩm trên.

Hunter x Hunter anh 1

Cipher Academy có thể phức tạp ngang ngửa Hunter x Hunter. Ảnh: ScreenRant.

Ngay khi mới ra mắt, Hunter x Hunter đã gây tiếng vang lớn bởi sự cuốn hút lớn đến từ nội dung. Bên cạnh đó, bộ manga cũng được biết đến như một trong những tác phẩm khó hiểu nhất của Shonen Jump khi xây dựng các mối quan hệ, phe phái đan xen phức tạp.

Gần đây, bộ truyện Cipher Academy của Nisioisin và Yuji Iwasaki cũng nổi lên như một đối thủ đầy tiềm năng đối với Hunter x Hunter nếu xét về độ… phức tạp. Bộ truyện tập trung vào Iroha Irohazaka khi anh cố gắng sống sót trong một ngôi trường khốc liệt.

Ra mắt vào cuối năm 2022, Cipher Academy mang đến cho độc giả một thế giới khó hiểu với quá nhiều bí ẩn giữa các mối liên hệ. Tuy nhiên, chương mới nhất của tác phẩm đã đẩy mức độ phức tạp lên một tầm hoàn toàn mới.

Chương 15 của Cipher Academy tiếp tục với trò chơi nguy hiểm Murder Mystery và trở thành phần truyện khó hiểu nhất của truyện tính đến nay. Trong trò chơi đó, mọi người được giao vai trò với khả năng riêng để nhập vai vào các nhân vật đặc biệt sao cho phù hợp nhất.

Sau đó, tất cả phải giải quyết một loạt câu đố đặc trưng của Cipher Academy để cố gắng khám phá ra kẻ sát nhân bí ẩn. Thử thách này vốn đã phức tạp nhưng điều khiến nó trở nên khó nhằn hơn là mỗi nhân vật lại có khả năng giải mã riêng từ những gì trò chơi mang lại.

Hunter x Hunter anh 2

Những câu thoại được đan xen phức tạp. Ảnh: Manga.

Ngoài ra, thay vì trình bày các khung tranh trò chuyện theo cách thông thường, các tác giả đã thể hiện cuộc đối thoại của các nhân vật một cách phức tạp hơn nhiều, khiến độc giả mất thêm kha khá thời gian để điều chỉnh xem ai đang nói gì để rồi từ đó mới dần liên kết các mảnh ghép với nhau.

Cipher Academy là bộ truyện nổi bật với những câu đố khó giải và đặc biệt là cách chơi chữ đầy hóc búa. Điều này không quá bất ngờ khi tác giả Nisioisin từng rất thành công và nổi tiếng với việc tạo ra các tác phẩm phức tạp dựa vào hình thức chơi chữ. Điển hình có thể kể tới Monogatari hoặc Medaka Box. Vì vậy, để có thể “thấm” được 100% nội dung của chương 15 Cipher Academy, độc giả sẽ phải dành nhiều thời gian và tâm trí để nghiền ngẫm thấu đáo.

Hunter x Hunter anh 3

Mỗi nhân vật sẽ có thêm vai trò mới trong trò chơi. Ảnh: Manga.

Mặc dù Cipher Academy không có nhiều nhân vật như Hunter x Hunter, tác phẩm lại mang đến một thử thách quá đỗi khó khăn (Murder Mystery) khi mỗi người có thể nắm giữ hai nhân vật, một là bản thân mình, hai là vai trò được giao cùng khả năng đặc biệt mới.

Chính điều đó đã khiến việc tìm kiếm đáp án thực sự khó khăn hơn gấp trăm lần khi số lượng các giả thiết tăng lên theo cấp số nhân, tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi nhân vật trong thử thách đó.

Hulk loại bỏ một trong những điểm yếu lớn nhất

Với sức mạnh mới nguy hiểm chết người, Hulk vừa loại bỏ một trong những điểm yếu cố hữu của mình.

Những phản diện manga có điểm chung với Voldemort

Dù thuộc phe phản diện hay chính diện, khi có chung lý tưởng, đam mê và sở thích, sẽ không mất quá nhiều thời gian để hai nhân vật thân thiết với nhau.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm