Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nữ diễn viên bật khóc khi nói về nạn quấy rối tình dục ở showbiz Nhật

Kiko Mizuhara cho biết nên vạch trần tình trạng quấy rối tình dục trong ngành giải trí. Nữ diễn viên đau đớn khi vấn nạn này tiếp diễn.

Ngày 17/4, tờ Osen đưa tin người mẫu kiêm diễn viên Kiko Mizuhara nhận phản ứng dữ dội với nhiều bình luận ác ý sau khi cô bày tỏ quan điểm về vấn đề bạo lực tình dục trong ngành giải trí Nhật Bản.

"Tôi nghĩ nói về quấy rối tình dục trong làng giải trí là điều đúng đắn. Nhưng ngày càng có nhiều người tấn công vì thực tế tôi có một nửa dòng máu Hàn Quốc", cô bình luận trong nước mắt. Cô nói thêm: "Tôi biết không thể làm gì được nhưng nó khiến tôi đau đớn rất nhiều. Tình trạng này thực sự đáng sợ".

Kiko Mizuhara anh 1

Kiko Mizuhara bật khóc khi bị chỉ trích vì lên tiếng về nạn quấy rối tình dục.

Trước đó, trả lời về vấn đề quấy rối trong ngành giải trí, Kiko Mizuhara cho rằng nên có một điều phối viên trong các cảnh quay thân mật để bảo vệ diễn viên nữ, kiểm soát môi trường quay và giám sát tình hình. Theo nữ diễn viên, điều phối viên rất cần thiết để tránh tình trạng lạm dụng hoặc quấy rối tình dục, đặc biệt với diễn viên nữ trong quá trình quay phim.

"Trong ngành giải trí, vấn đề lạm dụng, quấy rối tình dục tiếp tục tồn tại. Tôi thường nghe thấy những lời nhận xét quấy rối tình dục từ các đạo diễn nam. Có một sự ép buộc ngầm trong ngành giải trí", Kiko Mizuhara kể.

Theo Kiko Mizuhara, một người đồng nghiệp của cô bị quấy rối khi quay cảnh nhạy cảm. Trong quá trình thực hiện cảnh quay, diễn viên nam từ chối dán băng dính bảo hộ ở bộ phận nhạy cảm, dẫn đến đồng nghiệp của Kiko bị lạm dụng mà không được đạo diễn, ê-kíp giúp đỡ.

Kiko chỉ đích danh 2 đạo diễn mà cô cho là thiếu an toàn khi thực hiện cảnh nóng. Hai cái tên được nhắc đến là Sion Sono và NSX Haruo Umekawa. Kiko kể khi quay Ride or Die, cô đề nghị có giám sát viên trong cảnh khỏa thân hoặc nhạy cảm. Tuy nhiên, nhà sản xuất Haruo Umekawa từ chối.

Kiko Mizuhara anh 2

Kiko cho biết cô bị quấy rối bằng lời nói từ khi mới vào nghề.

Theo Osen, những chia sẻ trên của Kiko bị cư dân mạng công kích. Có người cho rằng nữ diễn viên đang cố gây sự chú ý. Số khác để lại bình luận tiêu cực, thậm chí phân biệt chủng tộc.

Gần đây, quấy rối tình dục trong làng giải trí trở thành một chủ đề nóng ở Nhật Bản. Buổi công chiếu các bộ phim của đạo diễn Hideo Sakaki là Mitsugetsu Hazard Lamp đều bị hủy sau khi một tạp chí Nhật Bản cáo buộc anh quấy rối tình dục một số phụ nữ. Đạo diễn khác là Sion Sono cũng bị cáo buộc ép các diễn viên phải quan hệ tình ái để đổi lấy vai diễn. Cũng thời điểm, Umekawa Haruo - nhà sản xuất của bộ phim truyền hình lãng mạn Ride or Die do Kiko Mizuhara đảm nhận vai chính - cũng vướng cáo buộc.

Nữ diễn viên Yuriko Yoshitaka - người từng hợp tác với Sion Sono - cũng lên tiếng về phong trào #MeToo. Trong tuyên bố, nữ diễn viên bày tỏ sự bàng hoàng trước những cái tên gắn liền với vụ bê bối và đồng cảm với các nạn nhân. Cô cảm thấy tức giận trước những người đàn ông đang lợi dụng địa vị của họ để lợi dụng các diễn viên mới.

BTS mang lại lợi ích quốc gia trị giá 45,5 tỷ USD

Hạ nghị sĩ Seong Il Jong cho biết việc BTS đứng đầu bảng xếp hạng Billboard thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc. Họ giữ hạng quán quân suốt 17 tuần qua.

Rapper Hàn bị phạt tù vì chống đối cảnh sát

Jang Yong Jun điều khiển xe không có bằng lái vào tháng 9/2021. Rapper cãi cọ và chống đối khi cảnh sát kiểm tra.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm