Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

BTS mang lại lợi ích quốc gia trị giá 45,5 tỷ USD

Hạ nghị sĩ Seong Il Jong cho biết việc BTS đứng đầu bảng xếp hạng Billboard thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc. Họ giữ hạng quán quân suốt 17 tuần qua.

News1 đưa tin ngày 12/4, trong chương trình của đài MBC, Seong Il Jong, một thành viên của Ủy ban Quốc phòng Quốc hội và Chủ tịch Ủy ban Chính sách Sức mạnh Nhân dân cho biết BTS mang lại lợi ích quốc gia khoảng 56.000 tỷ won.

Hạ nghị sĩ Seong Il Jong cũng giải thích: "Giành huy chương vàng Olympic có tác dụng thúc đẩy kinh tế khoảng 259 tỷ won. Trong khi đó, việc giành vị trí đầu tiên trên Billboard có tác động thúc đẩy kinh tế 600 tỷ won một giây. BTS đã đứng đầu trong 17 tuần cho đến nay và nhóm đang mang lại lợi ích quốc gia khoảng 56.000 tỷ won (khoảng 45,5 tỷ USD)".

Theo News1, hạ nghị sĩ Seong Il Jong là người có quan điểm tích cực về việc BTS được miễn nghĩa vụ quân sự. Với nguồn lợi ích BTS mang lại, hạ nghĩ sĩ cho rằng việc BTS được hưởng ngoại lệ trong vấn đề nghĩa vụ quân sự là phù hợp. Thời gian qua, việc BTS có nên được miễn nghĩa vụ quân sự nhờ những thành tích họ làm được trên thị trường quốc tế liên tục gây tranh cãi.

BTS dung dau billboard anh 1

BTS đứng đầu Billboard Hot 100 suốt nhiều tuần.

Ngày 11/4, tờ YTN Star đưa tin HYBE cho biết các thành viên BTS đang phải chịu đựng sự thiếu rõ ràng về quyết định nghĩa vụ quân sự. HYBE mong muốn Quốc hội Hàn Quốc sớm đưa ra quyết định.

Giám đốc Truyền thông Lee Jin Hyung của HYBE khẳng định: "Những thay đổi gần đây trong vấn đề nghĩa vụ quân sự của các thành viên khiến chúng tôi rất khó để phỏng đoán. Điều đó khiến việc các thành viên gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch cho tương lai".

Vừa qua, tại lễ trao giải Grammy lần thứ 64, BTS được đề cử hạng mục Màn trình diễn của bộ đôi, nhóm nhạc pop xuất sắc nhưng chiến thắng cuộc cùng thuộc về Kiss Me More của Doja Cat và SZA. Năm nay, BTS được đề cử Grammy nhờ Butter - bài hát đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong tổng cộng 10 tuần.

BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên và duy nhất tính tới hiện tại được đề cử cho hạng mục Màn trình diễn song ca, ​​nhóm nhạc pop xuất sắc.

Lễ nhậm chức tổng thống Hàn Quốc không mời BTS do thiếu kinh phí

Park Joo Sun - trưởng ban chuẩn bị lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Yoon Suk Yeol - thông báo không mời BTS do ngân sách hạn hẹp.

Diễn viên 'Penthouse' kết hôn muộn vì bị bạn gái chê nghèo

Song Young Gyu cho biết khi anh từng không thể sống bằng nghề diễn. Vì thu nhập bấp bênh nên gia đình vợ anh phản đối chuyện tình cảm.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm