Mỗi khi mùa Lễ Tạ ơn đến gần, nhu cầu tiêu thụ thịt gà tây của các hộ gia đình lại tăng cao. Năm nay, đại dịch Covid-19 cùng các quy định hạn chế tụ tập có thể phá hỏng dịp lễ quan trọng này. Ảnh: Washington Post. |
Tại 2.500 trang trại gà tây trên khắp nước Mỹ, những người nông dân đang cố gắng dự đoán xu hướng tiêu dùng dưới ảnh hưởng của đại dịch. Họ cho rằng người mua sẽ ưa chuộng gà tây nhỏ thay vì gà tây to như các năm trước. Ảnh: Washington Post. |
Tại trang trại New Carlisle, bang Ohio, ông Drew Bowman đang chăn nuôi 70.000 con gà tây. Các hoạt động mua bán trong những tháng cuối năm thường chiếm 40% doanh thu của trang trại. Ảnh: Washington Post. |
Cliff Pollard, người sáng lập một cơ sở chế biến thực phẩm, nhận định rủi ro lớn nhất đối với nông dân nuôi gà là quy trình giết mổ. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều cơ sở chế biến thịt tươi sống đã phải đóng cửa, gây đình trệ dây chuyền chế biến thực phẩm. Ảnh: Washington Post. |
“Với tư cách là một chủ doanh nghiệp, tôi cảm thấy năm nay có quá nhiều bất trắc. Tôi vẫn trăn trở mỗi đêm, lo lắng về nguy cơ phá sản”, ông Drew Bowman chia sẻ. Ảnh: Washington Post. |
Mỹ hiện là quốc gia có năng lực chăn nuôi gà tây tốt nhất thế giới. Mỹ cũng là nước xuất khẩu gà tây lớn nhất khi đóng góp 10% sản lượng ra nước ngoài, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ. Ảnh: Atlantic. |
Những con gà tây nằm trong kho đông lạnh của trang trại Bowman, bang Ohio. Chủ trang trại Drew Bowman hy vọng người Mỹ sẽ đặt mua gà tây hun khói nguyên con hoặc các sản phẩm gà tây ăn liền trong dịp lễ. Ảnh: Washington Post. |