1. Bún bò cay là đặc sản của tỉnh nào?
Món bún bò cay là thương hiệu ẩm thực của xứ Bạc Liêu. Phần ăn gây ấn tượng bởi nước dùng cay nồng, đậm đà, thoang thoảng vị sả, quế... Sợi bún mềm, thịt bắp bò và gân bò được cắt khúc vuông. Vị cay đặc biệt và màu vàng đỏ của món bún bò nhờ có sự kết hợp của ớt sừng trâu. Ảnh: Nnhiwenn. |
2. Thương hiệu bún chả cá nào vào top đặc sản Việt Nam?
Với những miếng chả cá thơm ngon, bát bún ở Quy Nhơn mang một hương vị khác biệt. Nước dùng bún được nấu từ đầu, xương cá. Khi ăn, thực khách thường nhấm nháp chả cá cùng ít rau thơm, kèm nước chấm để tăng vị đậm đà. Đây là món ăn của Bình Định được liệt kê trong danh sách 100 đặc sản nước ta. Ảnh: Xxiuthiii288. |
3. Hải Dương nổi tiếng với đặc sản bún nào?
Bún cá rô đồng Hải Dương có sự kết hợp hài hoà giữa màu sắc và hương vị. Màu trắng trong của sợi bún, vị ngọt tự nhiên và đậm đà từ nước dùng, thanh mát nhờ rau cải và nổi bật với màu vàng ươm của thịt cá được chiên vàng... Ảnh: _.trongsky._ |
4. Bún thang của Hưng Yên có nguyên liệu chính nào?
Hưng Yên nổi tiếng với thương hiệu bún thang Phố Hiến đậm chất đồng quê. Khác với hương vị bún thang của Hà Nội, tô bún thang Hưng Yên còn có thêm lươn. Lươn được tẩm ướp gia vị rồi xào trên chảo dầu phi hành thơm. Người chế biến cũng thường thêm giò lụa và thịt ba chỉ thái sợi, rau răm, hành lá để làm tăng sự bổ dưỡng, hấp dẫn. Ảnh: Lancungbamam. |
5. Sóc Trăng hút khách với đặc sản bún nào?
Bún nước lèo Sóc Trăng được chế biến từ mắm bò hóc, một loại mắm đặc biệt của người Khmer. Tô bún chuẩn vị phải có mùi thơm của sả, ngải bún, chút mằn mặn của mắm. Ngoài ra, thịt heo quay, tôm, rau thơm... là những thành phần không thể thiếu tạo hương vị tinh túy của món ăn. Ảnh: Vivian.t.t.v. |
6. Bún đũa là món ngon của tỉnh nào?
Bún đũa Nam Định hút thực khách bởi nước dùng thơm lừng, béo ngậy. Những cọng bún to tròn, trắng phau ẩn hiện dưới màu vàng của mỡ hành, gạch cua, màu trắng của giá, xanh của rau… Ảnh: Changg15.05. |
7. Thương hiệu bún hến nào vào top đặc sản Việt?
Bún hến Mai Xá, đặc sản của làng Mai Xá (huyện Gio Linh, Quảng Trị), nằm trong top 100 món ăn tiêu biểu của Việt Nam. Điểm tạo nên sự đặc trưng của bún hến Mai Xá chính là con chắt chắt, một loại sinh vật nước lợ giàu chất đạm, bổ dưỡng. Chắt chắt được người dân địa phương cào lên từ đáy sông Hiếu, sông Thạch Hãn. Ảnh: Camvan3097. |