Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những kiểu người quyến rũ

Trong sách "Nghệ thuật quyến rũ", Robert Greene cho rằng có 9 kiểu người quyến rũ.

Ảnh minh họa: Cottonbrostudio/Pexels.

Tất cả chúng ta đều có năng lực quyến rũ - khả năng thu hút người khác về phía mình và khiến họ ngoan ngoãn phục tùng chúng ta. Dù vậy, ít ai trong chúng ta có thể nhận thức được khả năng tiềm ẩn này.

Chúng ta thường tưởng tượng rằng khả năng đó chỉ là sự thu hút bề ngoài, nhưng thật ra, đó lại là một đặc điểm huyền bí mà một vài người có sẵn ngay từ khi mới chào đời và những người khác sẽ không bao giờ có thể cưỡng lại được năng lực quyến rũ này.

Tuy vậy, làm sao có thể thấy được khả năng tiềm ẩn của mình? Đó là phải hiểu được tính cách nào của mình tự nhiên có thể lôi cuốn người khác, để từ đó phát triển những tiềm năng này trong tâm hồn của mỗi chúng ta.

Sự quyến rũ thành công hiếm khi nào được bắt đầu bằng một thủ đoạn trắng trợn hay một mưu kế tinh vi. Điều đó chắc chắn sẽ dấy lên nỗi hoài nghi ở người khác. Sự quyến rũ thành công thường bắt đầu bằng tính cách của chính bạn, khả năng mà qua đó bạn bộc lộ năng lực có thể lôi cuốn người khác và khuấy động cảm xúc của họ bằng cách khiến họ mất tự chủ.

Bị thôi miên bởi tính cách đầy sức quyến rũ của bạn, những nạn nhân đó sẽ không còn để tâm đến sự lôi cuốn tiếp theo. Và rồi như một trò chơi trẻ con, bạn dần dần sẽ khiến cho đầu óc của họ mê muội và cuối cùng quyến rũ họ.

Có chín loại người có năng lực quyến rũ trên thế giới. Mỗi loại người này có một nét tính cách đặc biệt nào đó ẩn sâu trong tâm hồn, tạo nên một sự lôi kéo đầy quyến rũ.

Mỹ Nhân Ngư thể hiện cho nguồn năng lượng nhục dục dồi dào và họ biết cách tận dụng nó như thế nào. Kẻ Ăn Chơi Phóng Đãng lại cho thấy một niềm đam mê vô độ đối với kẻ khác phái và nỗi khát khao của họ có thể lây nhiễm sang người khác. Người Tình Lý Tưởng lại có thể cảm nhận sâu sắc rằng chính họ tạo ra sự lãng mạn. Người Thích Ăn Diện lại mê đắm trong hình ảnh của chính mình, tạo nên sức quyến rũ ái nam ái nữ đầy ấn tượng.

Người Tự Nhiên có tính cách rất tự nhiên và cởi mở. Người Đỏm Dáng luôn tỏa ra luồng khí tươi mát đầy sức hấp dẫn từ trong chính thâm tâm của họ. Người Duyên Dáng luôn biết cách làm hài lòng người khác - họ chính là những “con người của công chúng”. Người Có Uy Tín lại tự tin một cách kỳ lạ vào chính mình. Và Ngôi Sao thì rất siêu phàm và luôn ẩn mình trong sự huyền bí.

[...]

Hãy nghĩ đến chín loại người này như những chiếc bóng. Chỉ khi thật sự bước vào một trong những chiếc bóng ấy và để nó lớn dần trong con người bạn, khi đó bạn mới bắt đầu phát triển tính cách đầy quyến rũ của mình để có được năng lực vô hạn.

Robert Greene/NXB Trẻ

SÁCH HAY