Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những dị nhân nguy hiểm nhất X-Force

X-Force được thành lập năm 1991 bởi Cable và các thành viên cực đoan của New Mutants, với mục tiêu bảo vệ dị nhân khỏi các mối đe dọa.

Di nhan anh 1

Laura Kinney (X-23) được tạo ra dựa trên cấu trúc gen của Wolverine gốc. Cụ thể, khi một chương trình tuyệt mật cố gắng thực hiện lại thí nghiệm Weapon X, họ không thể đảm bảo đối tượng thử nghiệm còn sống sau quá trình cấy Adamantium vào xương. Để tìm phương hướng mới, giám đốc Martin Sutter tuyển dụng nhà di truyền học nổi tiếng Sarah Kinney, nhờ cô tạo ra một bản sao. Cuối cùng, ý tưởng của Kinney được tiến hành. Cô mang thai và sinh ra X-23.

Di nhan anh 2

Laura Kinney sở hữu bộ móng vuốt trứ danh cùng năng lực hồi phục mạnh mẽ, có thể chữa lành bất kỳ vết thương nào trong thời gian ngắn ngủi. Bộ xương của cô nàng cũng phải trải qua quá trình cấy Adamantium giống như Wolverine. X-23 theo bước chân của Logan, gia nhập đội X-Force trong Uncanny X-Men #493. Cô đảm nhận vai trò Người Sói sau khi Logan qua đời vào năm 2014.

Di nhan anh 3

Fantomex được đánh giá là trụ cột của X-Force. Nhân vật này được tạo ra bởi chương trình Weapon Plus với mục tiêu chống lại người đột biến. Qua thử nghiệm với các tạo vật lai giữa con người và máy móc, Weapon Plus thành công tạo ra một sinh vật sống có mô bán cơ khí, bán hữu cơ. Fantomex được sinh ra và lớn lên tại The World, một môi trường nhân tạo được thiết kế để tạo ra siêu Sentinel.

Di nhan anh 4

Fantomex là một người nhân tạo, được thiết kế với ba bộ não xử lý song song và độc lập. Hệ thần kinh của anh về cơ bản là một sinh vật cơ khí với tên gọi E.V.A. Fantomex là bậc thầy sát thủ có khả năng thôi miên, tạo ảo giác, bên cạnh kỹ năng chiến đấu đỉnh cao. Nhân vật cũng có khả năng hồi phục tổn thương thể chất và tinh thần khá mạnh mẽ.

Di nhan anh 5

Không ai có mối quan hệ phức tạp với X-Force hơn Deadpool/Wade Wilson. Anh vừa là kẻ thù, vừa là đồng minh của nhóm kể từ khi xuất hiện trong The New Mutants #98, xuất bản năm 1991. Các thí nghiệm của chương trình Weapon X cung cấp cho Deadpool năng lực tái tạo mạnh mẽ đến mức anh dường như bất tử. Ngay cả một tế bào sống sót duy nhất cũng có thể giúp nhân vật hồi sinh.

Di nhan anh 6

Được huấn luyện chiến đấu chuyên sâu, lại yêu thích súng và katana, Deadpool giải quyết hầu hết vấn đề bằng bạo lực. Nhân vật cực kỳ thô lỗ, điên loạn, và không hề đắn đo hay có bất kỳ ý nghĩ hối hận nào. Wade còn sở hữu khiếu hài hước và cái miệng “thích nói lời chua ngoa”, dễ gây ức chế đối thủ. Anh thường sỉ nhục kẻ thủ một cách khoái chí, lại không hề biết ngại và có thể pha trò trong mọi tình huống, kể cả khi bị tra tấn.

Di nhan anh 7

Sunspot tên thật là Roberto da Costa, gốc Brazil. Anh là con của chủ tịch tập đoàn Emmanuel da Costa và Nina da Costa. Nhân vật kích hoạt được khả năng trong một trận ẩu đả khi bị kì thị vì quốc tịch của mình. Anh sở hữu năng lực hấp thụ sức mạnh phóng xạ mặt trời, có thể bay lượn và điều khiển nhiệt độ quanh mình. Ngoài ra, Sunspot có khả năng cường hoá sức mạnh và tăng chống chịu.

Di nhan anh 8

Sunspot xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh trong Days of Future Past (2014), nhưng phiên bản của nhân vật này không thuộc về MCU mà thuộc dòng thời gian riêng của loạt phim X-Men. Ngoài ra, Sunspot cũng góp mặt trong The New Mutants (2020). Trong phim này, anh là một trong các thành viên của nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi New Mutants.

Di nhan anh 9

Psylocke là một chiến binh đầy kinh nghiệm của X-Force và là thành viên cố định kể từ lần đầu tiên tham gia vào năm 2010. Cô tên thật là Betsy, con của James Braddock Sr. Năm Betsy 20 tuổi, cha mẹ cô bị ám sát bởi siêu máy tính Mastermind. Tay chân của Mastermid là đặc vụ Synne đã tấn công và khống chế trí não Betsy. Sau một loạt sự kiện, mọi chuyện trở lại bình yên. Tuy nhiên, đòn tấn công của Synne đã mở khóa năng lực tâm linh tiềm tàng trong cô.

Di nhan anh 10

Psylocke là một nhà ngoại cảm mạnh mẽ với khả năng điều khiển từ xa, đạt đến cấp độ Omega. Cô nàng có thể xuất hồn, kiểm soát tâm trí, tạo ảo ảnh và thần giao cách cảm. Điều khiến Psylocke trở nên nguy hiểm hơn là quá trình đào tạo đã biến cô trở thành một nữ kiếm sĩ bậc thầy. Thanh katana Shurayuki cổ xưa của nhân vật đã nhuốm nhiều máu tới mức, Psylocke từng thề sẽ không bao giờ giết người nữa.

Di nhan anh 11

Wolverine là thành viên chủ chốt của X-Men kể từ khi gia nhập năm 1975, đồng thời là nhân vật nổi tiếng bậc nhất Vũ trụ Marvel. Anh từng tham gia nhiều nhóm như X-Men, Alpha Flight và Avengers... Wolverine vốn là người đột biến, sở hữu khả năng hồi phục cực nhanh, siêu sức mạnh, phản xạ và đặc biệt là khung xương cùng móng vuốt bằng Adamantium.

Di nhan anh 12

Khi thành lập quốc gia đột biến Krakoa, Wolverine được Charles Xavier lựa chọn để lãnh đạo X-Force, đóng vai trò quan trọng với tư cách tình báo. Năng lực hồi phục và móng vuốt/xương bằng Adamantium của nhân vật không phải là duy nhất trong X-Force. Song, anh luôn chứng tỏ mình là một trong những dị nhân mạnh mẽ, thậm chí tàn bạo nhất. Wolverine thích hành động độc lập, không ngại giết chóc khi cần thiết.

Di nhan anh 13

Kid Omega hay Quintavius "Quentin" Quirinius Quire, là dị nhân cấp độ Omega. Biệt danh Kid Omega được anh sử dụng như một sự kiêu ngạo về cấp độ sức mạnh của mình. Nhân vật được cho là nhà ngoại cảm tiềm năng mạnh nhất, có khả năng điều khiển từ xa chỉ đứng sau Jean Grey. Quentin có thể điều khiển tâm trí, phóng chiếu ảo ảnh cùng hàng tá năng lực kỳ diệu khác.

Di nhan anh 14

Đặc biệt, Kid Omega có khả năng tạo ra các thế giới nhân tạo rộng lớn trong tâm trí và các vũ khí chức năng (đặc biệt là súng ngắn và súng phóng tên lửa) từ năng lượng psionic. Trước đây, nhân vật bị kìm hãm bởi cái tôi của mình. Kể từ khi gia nhập X-Force, Kid Omega ngày càng trưởng thành với sức mạnh tăng theo cấp số nhân.

Di nhan anh 15

Storm là một dị nhân cấp Omega, người đã lãnh đạo X-Men, gia nhập Avengers và The Fantastic Four. Cô từng là Nữ hoàng của Wakanda và được tôn thờ như một nữ thần sống. Trong Uncanny X-Force (2013), Storm trở thành thủ lĩnh của X-Force. Cô có thể kiểm soát thời tiết, không khí và được coi là một trong những dị nhân mạnh nhất hành tinh.

Di nhan anh 16

Giống như cái tên của mình, Storm có năng lực ra lệnh và thao túng thời tiết như triệu hồi được cuồng phong, bão táp hay sấm sét. Ngoài ra, Storm có thể điều khiển những hiện tượng thiên nhiên khác như bão vũ trụ, gió Mặt Trời, các dòng hải lưu và từ trường. Khi ở ngoài không gian, cô còn kiểm soát được các phương tiện liên sao và liên thiên hà. Trong Storm & the Brotherhood of Mutants, Storm có thể giết chết cả Superman.

Di nhan anh 17

Người con vượt thời gian của Cyclops, Cable/Nathan Summers, là một trong những dị nhân mạnh nhất từng sống, đồng thời là người sáng lập và lãnh đạo của X-Force giai đoạn khởi nguyên. Cơ thể Cable bị nhiễm virus T-O có nguy cơ tiêu diệt anh. Tuy nhiên, năng lực đột biến mạnh mẽ đã giúp nhân vật ngăn cản điều này. Một khi không còn gánh nặng bởi virus, Cable có thể tự do phát huy hết khả năng của mình.

Di nhan anh 18

Telekinesis của Cable đủ mạnh để nâng các thành phố lên bầu trời, đồng thời đủ chính xác để anh có thể điều khiển cấp độ nguyên tử hay viết lại DNA bằng ý nghĩ. Đôi khi, nó cho phép anh chữa lành vết thương nghiêm trọng ngay lập tức. Anh còn có thể đọc suy nghĩ, tạo ảo giác, che giấu bản thân và đồng đội. Thậm chí, Cable còn có thể điều khiển đồ vật, tâm trí và kháng tâm linh...

Di nhan anh 19

Hope Summers là dị nhân đầu tiên được sinh ra sau sự kiện M-Day, được xem như “đấng cứu thế”. Là dị nhân cấp Omega, năng lực của Hope Summer gói gọn trong kết luận: bất cứ điều gì người khác có thể làm, cô cũng có thể làm được, thậm chí tốt hơn. Không chỉ có thể sao chép bất kỳ khả năng đột biến nào, nhân vật còn mở khóa được tiềm năng tối đa của nó và kết hợp với vô số năng lực đặc biệt khác.

Di nhan anh 20

Hạn chế đối với Hope là sự mối quan hệ giữa cô và các dị nhân khác. Ngoài ra, sức mạnh đột biến của nhân vật không được kiểm soát hoàn toàn, thi thoảng có thể gây nguy hiểm cho mọi người và môi trường xung quanh. Chưa kể, năng lực sao chép cũng bị giới hạn với người đột biến, không có tác dụng với những sinh vật siêu cường phi đột biến, chẳng hạn Luke Cage hay Fantastic Four.

Tủ sách Điện ảnh - Truyền hình giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp điện ảnh, công nghệ truyền hình của Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra, tủ sách còn giới thiệu các tác phẩm đáng đọc về các bộ phim, diễn viên, MC... nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

'Xứ sở các nguyên tố' - hình ảnh ấn tượng, nội dung nhạt nhòa

"Xứ sở các nguyên tố" ghi điểm về mặt giải trí với hình ảnh và âm thanh ấn tượng. Song, nội dung phim còn khá an toàn, thiếu đột phá.

'Quý công tử' - sát thủ quyến rũ nhất xứ kim chi

Trong bối cảnh phòng vé Hàn chứng kiến sự thống trị của phim Hollywood và anime, "Quý công tử" được ví như chiếc phao cứu sinh giúp thị trường nội địa lôi kéo khán giả.

Số tiền khổng lồ dàn sao ‘Fast X’ kiếm được

Với kinh phí khủng, phần 10 "Fast & Furious" quy tụ dàn sao đình đám. Mức cát-xê mà họ nhận được khi tham gia dự án này cũng có chênh lệch đáng kể.

Tống Khang

Bạn có thể quan tâm