Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những cuốn sách giúp phụ nữ mặc đẹp, có phong cách

Thời trang thường đi cùng mua sắm, đôi khi là xa xỉ. Tuy vậy, vẫn có những cách mặc đẹp mà không quá tốn kém, bí quyết nằm trong những cuốn sách thời trang.

Sach thoi trang anh 1

Đừng chỉ mặc màu đen (tác giả: Anna Murphy, Cẩm Nhung dịch) được viết với mục đích cung cấp cho phụ nữ tài liệu tham khảo trong việc “nâng cấp bản thân”, trở thành phiên bản tinh tế, thú vị, mang dấu ấn cá nhân. Sách đưa ra những bài học thời trang cụ thể: Định hình vóc dáng, khắc phục nhược điểm, kiến tạo tủ đồ cơ bản, bài học về màu sắc, họa tiết, cách tỏa sáng giữa bữa tiệc, gây ấn tượng qua trang phục hàng ngày… Ảnh: Nhung Cẩm.

Sach thoi trang anh 2

Thánh kinh theo Coco Chanel (tác giả Karren Karbo, Thư Vũ dịch) là cuốn sách về nhà tạo mẫu kinh điển Chanel. Chanel đã khởi xướng cuộc cách mạng trong thời trang, những thiết kế giải phóng cơ thể phụ nữ khỏi lối ăn vận cổ điện, cổ súy tinh thần tự do trong thời trang. Sách không chỉ giúp các cô gái trẻ rút ngắn khoảng cách tiếp cận thời trang, mà còn học hỏi về những bài học cuộc sống từ người phụ nữ được coi là “thanh lịch nhất mọi thời đại”. Ảnh: Stylory.

Sach thoi trang anh 3

Kinh thánh về phong cách (tác giả: Lauren A.Rothman, Nguyễn Thanh Huyền dịch). Cuốn sách được viết với mục đích giúp mặc đẹp để thành công nơi công sở. Mở đầu, sách nói về tầm quan trọng của phong cách, từ đó dẫn dắt bạn đọc qua nền tảng thời trang cơ bản, phụ kiện, cách làm đẹp. Sách dành một chương nói về các quy tắc ăn mặc ở các vùng miền và ngành nghề khác nhau. Phần cuối sách là những bí kíp lựa đồ vừa vặn, mẹo mua sắm, tầm quan trọng của bề ngoài trong thế giới ảo siêu kết nối ngày nay. Ảnh: YBook.

Sach thoi trang anh 4

Đời thay đổi khi ta thay đồ (George Brescia, Thư Vũ dịch) được đánh giá là một “cuốn sách thời trang kiểu mới”. Sách thời trang thông thường sẽ dày đặc hình ảnh đẹp nhưng ít ỏi thông tin nội dung, vì vậy chỉ giúp người đọc máy móc làm theo mà không tự thay đổi được ngoại hình. Đời thay đổi khi ta thay đồ đưa ra hình mẫu thời trang đẹp đẽ, mà hướng dẫn phương thức cụ thể để người đọc dễ dàng đạt được vẻ đẹp, sự tự tin. Ảnh: Stylory.

Sach thoi trang anh 5

Có phong cách riêng là cuốn sách đặc biệt, vì nó là một trong ít xuất bản phẩm thời trang được viết bởi tác giả Việt. Tác giả Đặng Trầm là người đứng đầu một đơn vị chuyên xuất bản sách thời trang và phong cách sống. Mong muốn truyền cảm hứng tới phụ nữ trong việc mặc đẹp, tạo lập phong cách riêng, tác giả thực hiện cuốn sách. Tác phẩm cho thấy không nhất thiết khoác lên người những món hào nhoáng, đắt tiền mới đẹp. Chính kiến thức, sự rèn giũa, phong cách được bồi đắp hàng ngày sẽ tạo nên vẻ đẹp có chiều sâu, đẹp bền vững. Ảnh: Stylory.

'Cảm giác hôn nhân' và câu chuyện yêu, cưới

Ba phụ nữ đưa ra những góc nhìn độc lập về tình yêu và gia đình trong buổi trò chuyện "Nhà có hai người - cảm giác hôn nhân".

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm