Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm thanh niên gây ra 40 vụ cướp giật liên tỉnh sa lưới

Gây ra 40 vụ cướp giật tài sản ở Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM, Nghĩa cùng 8 người khác bị Công an huyện Nhơn Trạch bắt giữ.

Các nghi phạm Dũng, Hùng, Nghĩa (từ trái qua). Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 3/2, Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, đang tạm giữ Lê Hữu Nghĩa (26 tuổi), Nghiêm Xuân Hùng (20 tuổi), Hà Ngọc Dũng (22 tuổi), Nguyễn Hoàng Nhất Phương (20 tuổi), Hồ Quang Minh (22 tuổi) cùng 4 người khác để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo cảnh sát, nhóm nghi phạm trên gây ra hơn 40 vụ cướp giật tại các địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM từ năm 2022 đến nay.

Thủ đoạn của nhóm này là sử dụng xe Exciter gắn biển số giả, chạy trên các tuyến đường vắng vào ban đêm. Khi phát hiện người đi đường mang theo giỏ xách, điện thoại di động, đeo dây chuyền, nhóm này tiếp cận nạn nhân để khống chế, cướp giật tài sản.

Trước sự manh động của nhóm cướp giật, Công an huyện Nhơn Trạch đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương điều tra truy xét, bắt giữ nhóm cướp trên.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, nhà chức trách yêu cầu ai là bị hại của các nghi phạm trên liên hệ với đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nhơn Trạch để cung cấp thêm thông tin, phối hợp điều tra.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Bắt khẩn cấp nghi phạm trộm xe máy tại cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM

Cần tiền mua ma túy, Lập trộm xe máy tại một cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM. Nghi phạm bị Công an quận 3 bắt giữ ngay trong ngày.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm