Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều người bị dọa giết sau vụ 39 thi thể trên xe đông lạnh

Sau khi cảnh sát phát hiện 39 thi thể người nhập cư trong xe đông lạnh ở Essex, nhiều người dân vùng biên giới Anh - Ireland đã nhận được tin nhắn dọa giết bí ẩn.

Cảnh sát Ireland và cảnh sát Bắc Ireland của Anh đang phối hợp điều tra nhiều tin nhắn đáng ngờ được gửi đến một nhân vật có liên quan đến vụ 39 thi thể trong xe đông lạnh phát hiện ở Essex ngày 23/10.

Các thành viên trong gia đình của anh cũng nhận được tin nhắn đe dọa tương tự, theo Irish Mirror.

Người đàn ông này ngày 30/10 được cảnh sát Ireland cảnh báo chính thức rằng tính mạng của anh đang bị đe dọa. Các thành viên trong gia đình anh cũng được cảnh sát cảnh báo về các mối đe dọa "nghiêm trọng".

Tin nhan doa giet bi an anh 1
39 người được phát hiện tử vong thùng xe container lạnh tại hạt Essex, gần thủ đô nước Anh, hôm 23/10. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Bắc Ireland cũng tiếp cận các thành viên trong gia đình người này, yêu cầu họ hết sức cẩn thận. Cảnh báo của cảnh sát dựa trên nhiều thông tin tình báo đáng tin cậy.

"Các tin nhắn dọa giết bắt đầu ngay sau khi vụ việc (ở Essex) được phát hiện và tiếp tục gia tăng mức độ sau những vụ bắt giữ đầu tiên", nguồn tin tiết lộ với Irish Mirror.

"Chúng ta đang đối diện với đường dây buôn người trị giá hàng triệu euro. Các sĩ quan cảnh sát đánh giá những đe dọa này rất nghiêm trọng. Cảnh sát quyết tâm triệt phá đường dây này. Kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc đang tìm cách giữ đế chế lợi nhuận của mình tiếp tục vận hành", nguồn tin cho biết.

Cảnh sát Anh ngày 1/11 cũng bắt đầu quy trình dẫn độ nghi phạm Eamonn Harrison từ Ireland sang phục vụ điều tra.

Nghi phạm 22 tuổi được cho là người cung cấp xe đầu kéo để vận chuyển container chở 39 người đến Anh từ Zeebrugge, Bỉ.

Cảnh sát cũng đang truy lùng 2 anh em nghi phạm trong vụ án là Ronan Hughes, 40 tuổi, và em trai Christopher, 34 tuổi. Giới chức Anh đã kêu gọi 2 nghi phạm này đầu thú. 

Sau khi phát hiện ra 39 thi thể trong xe hôm 23/10, cảnh sát Essex ngày 1/11 nói họ tin rằng những người chết trong xe container là người Việt Nam.

Hạt Essex tưởng niệm 39 người chết trong container Cảnh sát, các nhân viên cứu hộ và công chức ở Greys, hạt Essex, hôm 1/11 đã dành 1 phút tưởng niệm những người được tìm thấy đã chết trong container hôm 23/10.

Vụ 39 người chết - đoàn Bộ Công an và Bộ Ngoại giao lên đường đi Anh

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương về vụ việc 39 người tử vong tại Anh.

Cảnh sát Anh kêu gọi anh em nghi phạm vụ 39 người chết ra trình diện

Cảnh sát Anh đã trực tiếp kêu gọi 2 anh em Ronan và Christopher Hughes ra trình diện và hợp tác để cung cấp thông tin hỗ trợ quá trình điều tra vụ 39 người chết trong xe tải.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm