Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vụ 39 người chết - đoàn Bộ Công an và Bộ Ngoại giao lên đường đi Anh

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương về vụ việc 39 người tử vong tại Anh.

Theo Chinhphu.vn, cuộc họp ngày 3/11 về vụ việc 39 người tử vong tại Anh do Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì.

Tham dự cuộc họp có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng lãnh đạo, đại diện các bộ: Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Quốc phòng, Tài chính, Y tế, Thông tin và Truyền thông; Văn phòng Chính phủ; Văn phòng Trung ương Đảng; Ban Nội chính Trung ương; Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo một số địa phương…

39 nguoi tu vong o Anh anh 1
Cuộc họp về vụ việc 39 người tử vong tại Anh do Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì. Ảnh: VGP.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với phía Anh xác minh danh tính các nạn nhân để sớm công bố thông tin chính thức.

Theo báo cáo tại cuộc họp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thủ tướng, đoàn công tác của Bộ Công an tối 2/11 lên đường sang Anh.

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do một đồng chí thứ trưởng dẫn đầu tối 3/11 cũng lên đường sang Anh để phối hợp, làm việc với các cơ quan chức năng của Anh xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ việc này.

Cảnh sát Essex ngày 1/11 thông báo họ tin rằng những người chết trên xe container phát hiện ở Essex, Anh, vào ngày 23/10 là người Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cùng ngày cũng xác nhận đã tiếp nhận thông báo từ cảnh sát Essex, cho biết có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ việc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do lãnh đạo bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan.

Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Bộ Nội vụ Anh chỉ trích kênh truyền hình vô cảm với thảm kịch 39 người

Bộ Nội vụ Anh chỉ trích Channel 4 "vô cảm và vô trách nhiệm" khi phát sóng quá sớm chương trình truyền hình với người tham dự tìm cách vượt biên vào nước này.

Thủ tướng chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng tại Essex

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong xe tải đông lạnh ở Essex, Anh.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm