Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên văn phòng kiếm tiền từ đầu tư nhỏ

Nhờ nhanh nhạy nắm bắt thông tin và mô hình đầu tư mới, người trẻ dễ dàng hưởng lợi từ đầu tư bất động sản với số vốn tích lũy từ lương công sở.

Thông qua kênh VMI JSC, người trẻ có thể tham gia đầu tư bất động sản (BĐS) thấp tầng Vinhomes với số vốn nhỏ.

Chủ động nắm bắt cơ hội

Vi Trần (31 tuổi, làm việc trong ngành thiết kế, TP.HCM) đầu tư khá sớm, từ khi nhận được đồng lương đầu tiên.

“Bắt đầu với chứng khoán, ngoại tệ, bây giờ tôi mở rộng danh mục đến BĐS qua các suất đầu tư nhỏ. Tình hình khá khả quan”, Vi Trần chia sẻ.

Vi Trần là một trong số nhiều người trẻ có tư duy cởi mở, chủ động tiếp cận xu hướng đầu tư mới và sớm được hưởng “trái ngọt” từ sự nhanh nhạy với tài chính. Đây là xu hướng ngày càng phổ biến với người trẻ. Trong khảo sát “Master your money invest & thrive” - nghiên cứu về thói quen tài chính thế hệ Millennials - của Business InsiderInsider Intelligence, 47% người được hỏi cho biết họ đầu tư qua nhiều kênh khác nhau.

“Đầu tư giúp tôi tạo ra nguồn thu nhập thứ hai ngoài lương. Nguồn thu nhập này có thể phát triển độc lập, hữu ích trong nhiều trường hợp. Thời bố mẹ tôi, họ phải có tiền tỷ hoặc ít là vài trăm triệu mới mong đầu tư ra tấm ra món. Còn ngày nay, tiền tích lũy từ lương tháng đã đủ để bạn thử sức”, Vi chia sẻ.

dau tu von nho,  VMI anh 1

Nhờ tư duy cởi mở, chủ động tiếp cận các xu hướng mới trên thị trường, người trẻ có thể tham gia đầu tư BĐS thấp tầng với số vốn nhỏ. Ảnh phối cảnh.

Bên cạnh việc cởi mở, nhanh nhạy, hầu hết người trẻ có tư duy đầu tư nghiêm ngặt. Họ có nhiều nguyên tắc khắt khe trong việc chọn kênh đầu tư.

Các yêu cầu tiên quyết của Vi Trần gồm: Tính minh bạch, khả năng thanh khoản và tỷ suất sinh lợi.

“Với các lĩnh vực chưa có kinh nghiệm, tôi đầu tư thông qua các tổ chức trung gian chuyên nghiệp, minh bạch. Như vậy, tôi vừa có thể yên tâm giao phó tài sản, vừa có thể học hỏi từ những người đồng hành”, Vi cho biết.

Đặc biệt, với lĩnh vực địa ốc, Vi lựa chọn đầu tư BĐS thấp tầng Vinhomes qua VMI JSC - kênh đầu tư đảm bảo các tiêu chí mà cô đặt ra.

Kênh đầu tư hiện đại cho thế hệ trẻ

VMI JSC (VMI) được thành lập vào tháng 10 và tỷ phú Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính. Nguyên tắc hoạt động của doanh nghiệp là đầu tư số lượng nhất định bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes. Giá trị bất động sản được chia thành 200 phần, nhà đầu tư có thể tham gia từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh, vốn từ 38 triệu.

“VMI là kênh đầu tư được đánh giá cao về sự minh bạch, khi các phương án đầu tư được công bố và thống nhất từ đầu”, Vi Trần chia sẻ.

Theo đó, nhà đầu tư được hưởng toàn bộ lợi nhuận từ tăng giá BĐS và 50% lợi nhuận cho thuê với các căn có tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện. Quyền chọn, giữ hoặc bán căn thuộc về nhà đầu tư. Trong trường hợp thị trường diễn biến không khả quan, VMI vẫn cam kết chi trả lợi nhuận tối thiểu 8,5%/năm (tương đương 25,5%/3 năm và 42,5%/5 năm, tùy lưạ chọn của nhà đầu tư).

dau tu von nho,  VMI anh 2

Thông qua các suất đầu tư của VMI, nhà đầu tư vốn nhỏ có thể tiếp cận giỏ hàng thấp tầng thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown và nhà phố The Manhattan thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park.

Nhà đầu tư hợp tác với VMI được công ty chứng nhận quyền tài sản và có quyền tự do chuyển nhượng suất đầu tư riêng lẻ trên thị trường thứ cấp. Sau 18 tháng, nếu nhà đầu tư có nhu cầu và chưa chuyển nhượng được suất đầu tư, VMI sẽ mua lại với cam kết lợi nhuận 6,5%/năm.

Nhận định về các quy định của VMI, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cho biết: “Theo hợp đồng, không phải VMI mà nhà đầu tư ‘nắm đằng chuôi’ khi chủ động quyền mua, bán. Trong mô hình này, quyền lợi của nhà đầu tư luôn được đảm bảo”.

Như vậy với số vốn từ 38 triệu/suất, việc hoạch định tài chính cá nhân và gia nhập đầu tư BĐS là hoàn toàn khả thi với giới văn phòng như Vi Trần. Đây là phương án hợp lý để người trẻ lên kế hoạch tích lũy và sinh lời tài sản.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm