Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhân chứng kể lúc đạn cối nổ khiến người đàn ông tử vong ở Bạc Liêu

Theo lời kể của người dân, tiếng nổ rất lớn, sức công phá mạnh khiến mái, vách tôn nhà kho bung ra ngoài. Bức tường bê tông phía nhà kho cũng bị thủng nhiều lỗ.

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ, cũng như vì sao có trái đạn cối ở nhà kho của người dân.

Chiều 28/2, lãnh đạo UBND xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ khiến anh H.T.L. (SN 1987, ngụ ở ấp Chất Đốt, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi) tử vong.

Kết quả điều tra ban đầu xác định vụ nổ xảy ra khoảng 9h ngày 28/2, xuất phát từ một trái đạn cối.

Sau tiếng nổ lớn xảy ra tại nhà kho của anh L., nhiều người chạy đến thì phát hiện anh L. tử vong trong đống ngổn ngang của nhà kho.

Hiện trường căn nhà kho nơi xảy ra vụ nổ hư hỏng nặng. Xung quanh khu vực, nhiều mảnh vỡ cửa kính, tấm tôn khắp nơi, vách tường nhà chính bị thủng nhiều lỗ.

Người hàng xóm cách nhà anh L. khoảng 100 m kể: “Sáng nó (anh L.) còn gọi điện rủ tôi ra chợ uống cà phê. Tôi nói phải đổ lúa ra phơi rồi, nên không đi đâu. Sau đó, tôi vừa làm cá kho xong thì nghe thấy tiếng đập (như búa đập vào kim loại), 5 phút sau thì nổ lớn lắm”.

Người hàng xóm cho biết thêm tiếng nổ rất lớn, sức công phá mạnh khiến mái, vách tôn nhà kho bung ra ngoài.

Cũng theo hàng xóm, trước khi xảy ra vụ nổ từng thấy anh L. có một vật kim loại trông giống đầu đạn, nhưng không rõ từ đâu có.

Theo lãnh đạo UBND xã Châu Hưng A, anh L. trước đây là hộ gia đình khó khăn, được chính quyền xã Châu Hưng A quan tâm hỗ trợ. Hiện tại, anh đã mua được máy cày một lưỡi để cày thuê cho người dân xung quanh, có lúc anh còn làm thêm nghề hàn, tiện các nông cụ cho bà con.

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ nổ, cũng như vì sao anh L. có trái đạn cối ở nhà kho.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn

Sau tiếng nổ lớn tại nhà kho của gia đình anh Long, mọi người phát hiện nạn nhân tử vong và vách tường nhà bị thủng một lỗ lớn.

Quả bom 120 kg nguyên kíp nổ trong vườn nhà dân

Trong lúc đào đất quanh vườn, người dân ở Nghệ An phát hiện một quả bom còn nguyên kíp nổ, nặng 120 kg, cắm sâu gần 4 m dưới đất.

https://tienphong.vn/bac-lieu-no-dan-coi-khien-nguoi-dan-ong-tu-vong-tai-cho-post1513800.tpo

Tân Lộc/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm