Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhà hoạt động bị đuổi khỏi nhà hàng của thánh rắc muối ở London

Những người biểu tình thuộc nhóm hoạt động Animal Rebellion cho biết đã bị các nhân viên đuổi ra khỏi nhà hàng của Salt Bae bằng "vũ lực mạnh hơn cảnh sát thường sử dụng".

Người biểu tình bị khiêng ra khỏi nhà hàng của thánh rắc muối Các nhà hoạt động thuộc Animal Rebellion hôm 3/12 đã chọn biểu tình ở nhà hàng của thánh rắc muối Nusret Gökçe tại London, Anh. Họ đã bị nhân viên đuổi khỏi nhà hàng sau đó.

Theo Telegraph, các nhà hoạt động của tổ chức Animal Rebellion vào hôm 3/12 đã nhắm đến nhà hàng của thánh rắc muối Nusret Gökçe (Salt Bae) tại khu vực Knightsbridge ở thủ đô London của Anh.

Animal Rebellion, một nhánh của tổ chức Extinction Rebellion, cho biết 8 nhà hoạt động của tổ chức này đã tới nhà hàng Nusr-Et ở trung tâm thủ đô London vào lúc 18h và ngồi tại một bàn đã được người khác đặt trước.

Trong thông cáo báo chí, Animal Rebellion khẳng định tổ chức này có mục tiêu "thúc đẩy một chế độ ăn dựa trên thực vật và giảm sự hiện diện của con người nhằm cho phép thiên nhiên có không gian để phát triển".

"Chúng tôi chỉ ngồi đó và không làm gì cả. Trong khi các nhân viên bồi bàn tỏ ra khá lịch sự, 2 trong số những người đến ăn tỏ ra khó chịu với sự hiện diện của chúng tôi. Các khách hàng đã vỗ tay khi chúng tôi bị đuổi khỏi nhà hàng", Ben Thomas, một thành viên của nhóm biểu tình kể lại.

"Các nhân viên tại Nusr-Et đã dùng vũ lực mạnh hơn cảnh sát thường sử dụng để đuổi chúng tôi ra khỏi nhà hàng", Orin Cooley-Greene, 21 tuổi, cho hay.

"Chúng tôi tới nhà hàng này để làm nổi bật sự bất bình đẳng về tiêu chuẩn sống trong bối cảnh xã hội đang trải qua cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Trong khi 2 triệu người đang phụ thuộc vào các ngân hàng lương thực tại Anh, một số cá nhân lại có tiền để ăn tại những nhà hàng sang trọng như Nusr-Et, nơi món beefsteak dát vàng có giá hơn 1.200 USD", Ben Thomas, một sinh viên 20 tuổi chia sẻ.

"Chúng tôi là một nhóm hoạt động bằng những phương thức hòa bình nhằm thúc đẩy một chế độ ăn thực vật. Việc sử dụng beefsteak và những loại thịt đỏ khác có tác động tiêu cực tới môi trường", Thomas bổ sung.

Lực lượng cảnh sát tại thành phố London nói rằng họ đã nhận được thông tin về cuộc biểu tình tại nhà hàng Nusr-Et vào tối 3/12 nhưng không có hành động gì do những người biểu tình đã rời đi.

bieu tinh moi truong anh 1

Salt Bae, tên thật là Nusret Gökçe, thu hút sự chú ý của công chúng trên mạng Internet với kỹ thuật rắc muối lên đồ ăn của mình. Ảnh: Eater NY.

"Vào lúc 18h08 ngày 3/12, 3 sĩ quan cảnh sát đã nhận được thông tin về cuộc biểu tình tại một nhà hàng ở khu vực Knightsbridge. Nhóm biểu tình sau đó đã rời khỏi nhà hàng và sự hiện diện của cảnh sát là không cần thiết", thông báo của cảnh sát xác nhận.

Đầu bếp Salt Bae, tên thật là Nusret Gökçe, trở nên nổi tiếng trên mạng Internet với kỹ thuật rắc muối độc đáo lên các món ăn của ông.

Trước đó, một cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra tại nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay tại khu vực Chelsea ở thủ đô London.

Năm cuốn sách về khí hậu nên đọc

Mục Thế giới giới thiệu với độc giả 5 cuốn sách mà các chuyên gia khí hậu của Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế cho rằng nên đọc về cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu toàn cầu.

London bác đơn xin di dời của Đại sứ quán Trung Quốc

Một hội đồng địa phương ở London (Anh) đã từ chối đơn xin lập kế hoạch di dời Đại sứ quán Trung Quốc đến một địa điểm lịch sử gần tháp London và cầu tháp London.

Thủ lĩnh phe đối lập Belarus phải vào ICU

Người đứng đầu cuộc biểu tình năm 2020 ở Belarus Maria Kolesnikova đã phải vào phòng chăm sóc y tế đặc biệt (ICU) và đã trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp.

An Bình

Bạn có thể quan tâm