Ngày 1/8, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đà Nẵng), ký quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với nhà hàng N&M (đường 2/9, quận Hải Châu).
Nhà hàng này được cơ quan chức năng xác định bán thực phẩm không đảm bảo vệ sinh khiến 46 du khách Lào bị ngộ độc.
Hai hôm trước, Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận 46 người trong đoàn du khách Lào đến lưu trú tại khách sạn Plaza (đường Trần Bạch Đằng, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) trong tình trạng buồn nôn, đau bụng, sốt nhẹ. Nhận được thông tin, Sở Y tế cử người đến bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân và tìm hiểu nguyên nhân.
Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Nguyên Vũ. |
Nhà chức trách xác định ngày 29/7, đoàn khách trên đến nhà hàng N&M ăn tối. Ăn xong, mọi người trong đoàn có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, như đau bụng, đau đầu, sốt, nôn ói...
Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, các bác sĩ tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm cho thấy 46 người đều ngộ độc thức ăn, có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, mọi người đều phục hồi tốt.
Sáng 31/7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện. Toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân do nhà hàng N&M chi trả.
Theo báo cáo của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện nhà hàng N&M. Kết quả thanh tra cho thấy, nhà hàng kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm.