Việc đầu tiên cần làm khi ngộ độc thực phẩm
Thay vì tìm tới một loại thuốc uống nào đó, bù nước là phương pháp đầu tiên giúp chúng ta dễ chịu hơn cũng như giảm nguy cơ diễn biến nặng do ngộ độc thực phẩm.
140 kết quả phù hợp
Việc đầu tiên cần làm khi ngộ độc thực phẩm
Thay vì tìm tới một loại thuốc uống nào đó, bù nước là phương pháp đầu tiên giúp chúng ta dễ chịu hơn cũng như giảm nguy cơ diễn biến nặng do ngộ độc thực phẩm.
8 người Trung Quốc nghi ngộ độc gần Côn Đảo đã qua nguy kịch
Trong 9 người được trực thăng đưa từ tàu chở hàng ngoài biển vào Côn Đảo cấp cứu, 8 người đã qua nguy kịch. 12 người tử vong đã được cơ quan y tế bảo quản thi thể.
12 người trên tàu tử vong ở vùng biển gần Côn Đảo
Tàu hàng chở nhiều người từ Thái Lan sang Trung Quốc đang neo đậu trên vùng biển gần Côn Đảo có 12 người tử vong. 9 người nguy kịch đang cấp cứu tại một cơ sở y tế.
TP.HCM khuyến cáo cách tránh ngộ độc rượu các dịp tiệc tùng
Không uống rượu khi đói, mệt, đang uống thuốc điều trị và không cồn công nghiệp, rượu có hàm lượng Methanol > 0,1% vì có thể gây mù lòa, tử vong.
8 người nhập viện vì ngộ độc cây mật gấu
Cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân khiến 8 người tại Bắc Kạn bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu đêm 9/7 là ăn món lòng cá nấu với mật cá trắm và cây mật gấu.
'Người mua thực phẩm đề cao tiêu chí nguồn gốc, an toàn, độ tươi ngon'
Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các loại thực phẩm tươi sống được nuôi trồng theo hướng hữu cơ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo dinh dưỡng.
Nguy hại khi tích trữ thực phẩm sai cách trong tủ lạnh
Một số vi khuẩn có thể phát triển mạnh khi nhiệt độ lạnh nhưng lại không ảnh hưởng đến vị, mùi hoặc vẻ ngoài của thực phẩm. Do đó, người dân không thể nhận biết.
7 người ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngộ độc do ăn nội tạng cá Chình Bông biển
Khoảng 2 giờ sau khi ăn nội tạng cá, 7 người bắt đầu có triệu chứng tê lưỡi, tê miệng, đau bụng, nôn và tiêu chảy.
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do botulinum
Vi khuẩn Clostridium botulinum có thể bị tiêu diệt ở 100 độ C trong 10 phút. Vì vậy, người dân cần nấu chín thực phẩm để ngăn ngừa ngộ độc.
Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong món cá muối thính
Cá muối thính là món ăn truyền thống phổ biến của vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe khi không được chế biến đúng cách.
Bé 3 tuổi tử vong do ngộ độc sắn cao sản
Sau khi ăn sắn cao sản, hai bệnh nhi bị ngộ độc cyanide, một em tử vong trên đường đến viện.
Một người ở Mỹ tử vong sau khi ăn thịt nguội nhiễm khuẩn
Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ngộ độc sau khi ăn xúc xích, thịt nguội không rõ nguồn gốc.
Độc tố dễ xuất hiện trong thực phẩm lên men
Độc chất do vi khuẩn pseudomonas cocotoxin sinh ra gây ung thư khi tích tụ lâu ngày. Nặng hơn, bệnh nhân có thể tử vong ngay sau khi ăn.
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Những loài ốc biển chứa độc tố gây chết người
Ốc mặt trăng, ốc hương Nhật Bản, ốc trám, ốc cối đều là những loài có độc tính mạnh và nguy cơ gây tử vong cao.
Hai loài ốc biển gây chết người ở Khánh Hòa
Loài ốc lạ khiến ngư dân ở Khánh Hòa tử vong đã được Viện Hải dương học xác định tên và độc chất có trong chúng.
Hàng chục người đi khám do từng ăn pate Minh Chay
Các trường hợp này đã ăn pate Minh Chay nhiều ngày, có diễn biến sức khỏe ổn định. Họ được bác sĩ thăm khám, lấy mẫu xét nghiệm.
Phác đồ điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc botulinum
Bộ Y tế cho biết cấp cứu và hồi sức hô hấp là nguyên tắc xử trí chính khi điều trị bệnh nhân bị ngộ độc botulinum.
Quảng Nam yêu cầu người dân không ăn pate Minh Chay
Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu người dân không sử dụng pate Minh Chay sau khi có 3 ca ngộ độc vì thực phẩm này.
Người từng ăn pate Minh Chay cần làm gì để bảo vệ sức khỏe?
Nếu lần cuối ăn pate Minh Chay cách đây 8 ngày và cơ thể chưa có biểu hiện bất thường, người dân cần bình tĩnh theo dõi sức khỏe.