Được và mất của mô hình quán cà phê kết hợp bar, pub
Các quán cà phê kiêm bar phục vụ nhu cầu "sáng làm, tối chill" của người trẻ. Ở góc độ kinh doanh, chủ quán tận dụng được tối đa tiền thuê mặt bằng, song chi phí nhân sự tăng lên.
239 kết quả phù hợp
Được và mất của mô hình quán cà phê kết hợp bar, pub
Các quán cà phê kiêm bar phục vụ nhu cầu "sáng làm, tối chill" của người trẻ. Ở góc độ kinh doanh, chủ quán tận dụng được tối đa tiền thuê mặt bằng, song chi phí nhân sự tăng lên.
Không phải mô hình ăn uống nào cũng mở được chuỗi ở Việt Nam
Dù sở hữu nhiều lợi thế riêng và liên tục phát triển trong thời gian qua, thị phần doanh thu từ các chuỗi ăn uống chỉ chiếm 5% toàn thị trường và bị áp đảo bởi các cửa hàng đơn lẻ.
Ly cà phê giá 100.000 đồng không còn xa lạ
Starbucks là thương hiệu luôn được đánh giá "sang chảnh" với giá đồ uống dao động 60.000-120.000 đồng. Tuy nhiên, hiện không khó bắt gặp những quán có mức giá tương đương.
AMEE đồng hành Lotteria trong TVC giới thiệu LChicken Burger
Trong vai trò đại sứ, AMEE tiếp tục cùng Lotteria giới thiệu đến khách hàng sản phẩm LChicken Burger với trải nghiệm mới đồng thời khẳng định thông điệp "My Favorite, Lotteria”.
Cổ đông nhiều doanh nghiệp sắp nhận hàng nghìn tỷ đồng tiền mặt
Cổ đông nhiều doanh nghiệp, ngân hàng trong thời gian tới sẽ nhận về hàng chục nghìn tỷ đồng tiền mặt từ các đợt chia cổ tức bằng tiền của doanh nghiệp.
Tranh chấp quanh cái tên Phở Thìn
Theo chuyên gia, nếu một thương hiệu như "Phở Thìn" đã đăng ký bảo hộ thành công thì những người nộp đơn sau như Phở Thìn Lò Đúc sẽ khó được chấp nhận.
Loay hoay dù đầu tư hàng chục tỷ đồng mở quán cà phê
Đầu tư 15 tỷ đồng cho quán cà phê phong cách dân gian, Hoàng Phú đau đầu vì tình hình kinh doanh mãi không khởi sắc. Nhiều cộng sự cũng rời đi vì không đủ tâm huyết với mô hình.
Chân dung những người uống ly cà phê 70.000-80.000 đồng ở TP.HCM
Khách hàng 23-35 tuổi là những người chi tiêu mạnh tay nhất. Nhiều người sẵn sàng trả hơn 70.000 đồng cho một ly cà phê, cao hơn cả số tiền dành cho các bữa ăn trong ngày.
Cuộc đua cửa hàng cà phê sang, xịn trở lại
Signature by The Coffee House hay Phúc Long Premium đều là những cửa hàng flagship được đầu tư về đồ uống, không gian, nhắm vào phân khúc khách hàng cao cấp hơn.
Vì sao ly cà phê 70.000-80.000 đồng ở TP.HCM vẫn bán tốt
Khách hàng giờ đây không chỉ quan tâm mỗi giá thành mà ngày càng chú trọng đến trải nghiệm. Khi đó, giá một ly cà phê còn có cả chất lượng sản phẩm, dịch vụ, địa điểm ngồi.
Các quán cà phê, bar ở TP.HCM chi mạnh cho Valentine
Dịp lễ Valentine, nhiều tụ điểm vui chơi, ăn uống ở TP.HCM thay đổi không gian, ra mắt menu đặc biệt, mở thêm chương trình ưu đãi để thu hút các cặp tình nhân đến sử dụng dịch vụ.
Chuỗi cửa hàng ăn uống thất thế tại Việt Nam
Do giá cả đắt đỏ, các chuỗi cửa hàng ăn uống chỉ chiếm thị phần doanh thu khoảng 5% trong nước, 95% còn lại thuộc về các nhà hàng, quán cà phê độc lập, doanh nghiệp gia đình.
Nhà hàng, quán cà phê đỏ mắt tìm nhân viên làm Tết
Trước nhu cầu ăn uống của người dân tăng cao, các nhà hàng, quán cà phê phải chật vật tuyển thêm nhân viên làm xuyên Tết.
Nhiều quán xá mở cửa xuyên Tết, phụ thu 10%
Khi đi cà phê, ăn uống vào dịp Tết, nhiều người rất quan tâm đến mức phụ thu và sợ cảnh bị “chặt chém”.
Giới trẻ TP.HCM đón giao thừa ở quán bar, sky lounge
Nhiều quán bar ở trung tâm quận 1 kín lịch đặt chỗ từ sớm. Các khách hàng mong muốn có view đẹp để ngắm trọn vẹn màn pháo hoa đón giao thừa.
Nhiều nhà hàng ở TP.HCM quá tải cuối năm
Nhiều nhà hàng tại TP.HCM kín bàn trong những ngày cận Tết. Tuy nhiên, so với mọi năm, một số nơi ghi nhận lượng khách tổ chức tiệc tất niên, đặc biệt nhóm khách lớn, giảm đáng kể.
Tự động hóa vạn năng - chìa khóa mở ra giải pháp vô hạn cho ngành F&B
Các ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết để bắt kịp xu hướng 4.0 và mở ra kỷ nguyên mới của thế giới tự động hóa vạn năng.
Trái ngược với sự háo hức trước kỳ nghỉ như thời còn đi học, nhiều người trẻ ngày nay không còn quá mặn mà với Tết Nguyên đán.
TP.HCM bàn cách phát triển kinh tế đêm gắn với ẩm thực
Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết sẽ chú trọng phát triển sản phẩm du lịch gắn với phát triển kinh tế đêm, trong đó ẩm thực là trụ cột quan trọng đóng góp vào chuỗi giá trị.
4 lợi thế khi chuyển đổi số quản lý năng lượng, tự động hóa ngành F&B
Chuyển đổi số có thể hỗ trợ doanh nghiệp F&B tối ưu hiệu quả hoạt động (OpEx), tối đa hóa giá trị tài sản (CapEx), giảm tiêu thụ năng lượng và truy xuất nguồn gốc tức thời.