Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông Australia nã 226 viên đạn vào nhà hàng xóm

Các công tố viên cáo buộc White đã sử dụng ma túy đá trước khi cầm súng nã hơn 200 viên đạn làm một người thiệt mạng, 2 người bị thương.

Bradley Jason Mark White, 42 tuổi, vung giáo tự chế và châm lửa đốt ôtô để đe dọa hàng xóm. Chưa thỏa mãn, White lấy súng trường nã ít nhất 226 phát đạn vào 5 ngôi nhà và 8 ôtô trên đường Cutler Drive, thị trấn Wyong, bang New South Wales trong vòng một giờ. Cùng lúc, ông ta hét lên những lời tục tĩu. Vụ việc khiến một người thiệt mạng, 2 người khác bị thương.

Ngày 27/9, tại Tòa án Tối cao New South Wales, các công tố viên cáo buộc White đã sử dụng ma túy đá trước đó. Ông ta chuyển từ súng lục sang súng trường với uy lực mạnh hơn để bắn xuyên nhà hàng xóm khi biết họ đang ẩn nấp, theo Sydney Morning Herald.

na dan vao hang xom anh 1

Súng trường Carcano. Ảnh: Reddead.

Sự việc xảy ra ngày 17/3/2020. Khoảng 18h, một thanh niên lái xe về nhà thì nghe thấy White hét lên đe dọa “tao sẽ đốt nhà mày”. Anh này lập tức chạy vào nhà, trốn trong phòng tắm và gọi điện cầu cứu. Thấy vậy, White tưới xăng lên chiếc ôtô của người này rồi châm lửa đốt.

Người thân vội về cứu thanh niên này nhưng chỉ có người mẹ kịp chạy vào nhà. Người cha bị bắn vào vai, trong khi Byron (20 tuổi, em trai của thanh niên bị đốt xe) bị bắn trúng ngực dẫn đến tử vong. Pamela Dickinson, một người hàng xóm khác, vừa về đến cửa cũng bị White bắn vào lưng.

Theo công tố viên, viên đạn từ khẩu súng trường Carcano của White đã xuyên qua các bức tường, cửa, tủ lạnh, đến tận phòng ngủ của nhà hàng xóm. Khi cảnh sát đến nơi, White vẫn tiếp tục nã đạn. Nhà chức trách phải đục tường sơ tán người dân từ phía sau.

Đến khoảng 19h15, White hạ súng đầu hàng sau màn thương thuyết của cảnh sát. Trong buổi thẩm vấn, White nói từ lâu đã bất bình với những người hàng xóm.

Các công tố viên kết luận White có hành vi thù địch, hung hăng với hàng xóm và coi thường tính mạng của họ. Tại phiên tòa hôm nay, White không nhận tội giết người, 2 tội xả súng gây thương tích và 4 tội xả súng vào nhà cửa. Luật sư bào chữa cho rằng White bị suy giảm sức khỏe tâm thần và suy giảm nhận thức, không nhận thức được những gì mình làm.

Phiên tòa đang tiếp tục diễn ra.

Ba người bị bắn chết ở Mỹ

Cảnh sát tìm thấy 3 người bị bắn chết bên ngoài ngôi nhà bốc cháy. Nghi can thực hiện vụ xả súng được phát hiện tử vong tại hiện trường.

Nghi phạm xả súng ở New York phải đối mặt án tử hình

Trong vụ xả súng tại siêu thị ở Buffalo, New York, Mỹ vào chiều 14/5, nghi phạm Payton S. Gendron phải đối mặt với án tử hình khi bị cáo buộc sát hại hơn 10 người.

5 người vô gia cư ở Mỹ bị bắn vì sự thù hận

Người đàn ông ở Washington đã bắn liên tục 5 người vô gia cư trong 9 ngày vì thù ghét họ.

Hồng Hạnh

Bạn có thể quan tâm