Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ngư dân Mỹ bắt được cá ngừ khổng lồ, nặng bằng chiếc xe máy

Một ngư dân đã bắt được con cá ngừ nặng 180 kg ngoài khơi bờ biển New Jersey, Mỹ, hôm 16/5, cơ quan cảnh sát địa phương cho biết.

“Chào buổi sáng hạt Ocean! Sáng sớm hôm nay, một trong những người bạn của chúng ta đã bắt được con cá ngừ nặng 400 pound (181 kg) ngoài khơi bờ biển Jersey. Kỳ tích mới tuyệt làm sao!”, cảnh sát trưởng hạt Ocean, bang New Jersey, viết trên Facebook. Ông đăng kèm các bức ảnh về người ngư dân bên con cá ngừ khổng lồ.

Với trọng lượng này, con cá ngừ nặng tương đương một chiếc xe máy Yamaha R1.

Theo tổ chức bảo tồn đại dương Oceana, cá ngừ vây xanh (Thunnus thynnus) khi trưởng thành có thể dài đến 3 m và nặng 900 kg. Tuy nhiên, hầu hết chúng thường nặng khoảng 250 kg, theo Newsweek.

bat duoc ca ngu 180 kg anh 1

Ngư dân bắt được con cá ngừ nặng 181 kg. Ảnh: Facebook.

Năm 2018, tướng quân đội nghỉ hưu Scott Chambers đã phá vỡ các kỷ lục của bang Bắc Carolina khi ông bắt được con cá ngừ vây xanh nặng khoảng 400 kg ở Outer Banks.

Theo hãng tin, con cá ngừ với kích thước trên có giá trị cao. Vào năm 2016, một chủ sở hữu của chuỗi sushi Nhật Bản đã rút túi 117.000 USD để mua con cá ngừ đại dương nặng 200 kg.

Còn Kiyoshi Kimura, Chủ tịch của Sushi Zanmai, đã mua con cá ngừ vây xanh nặng 222 kg với giá 1,8 triệu USD sau một cuộc đấu giá với chủ nhà hàng Hong Kong hồi năm 2013. Đến năm 2019, ông đã phá vỡ các kỷ lục bằng việc chi 3,1 triệu USD cho con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg.

Theo tổ chức Oceana, tình trạng đánh bắt quá mức và sự tăng trưởng chậm của cá ngừ vây xanh, giao hợp trong khoảng từ 4-8 tuổi, khiến chúng có nguy cơ tuyệt chủng.

Cá ngừ, mú vàng nhiễm độc ở mức sốc sau thảm hoạ tràn dầu lịch sử

Thảm hoạ tràn dầu Deepwater Horizon tại vịnh Mexico diễn ra cách đây 10 năm, nhưng tới hôm nay dấu vết của nó vẫn còn được phát hiện trên các sinh vật sống ở khu vực này.

Vua cá ngừ Nhật chi 1,8 triệu USD mua con cá ngừ vây xanh siêu hiếm

Ông chủ chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng ở Nhật Bản đã bỏ ra 1,8 triệu USD để mua về con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg trong buổi đấu giá đầu tiên của năm 2020 ở chợ Toyosu, Tokyo.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm