Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ngân hàng thanh lý ôtô giá từ 20 triệu đồng

Hàng loạt ngân hàng đang rao bán ôtô là tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu để xử lý và thu hồi nợ với mức giá chỉ từ 20 triệu đồng.

Các loại xe thanh lý được ngân hàng rao bán theo hai hình thức mua bán trực tiếp hoặc thông qua đấu giá. Ảnh: Lê Quân.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Đông Anh vừa có thông báo bán đấu giá tài sản để thu hồi nợ. Cụ thể, tài sản mà chi nhánh này thanh lý là 3 chiếc ôtô Ford Transit có chứng nhận đăng ký năm 2019-2021.

Giá khởi điểm của 3 chiếc xe là 1,65 tỷ đồng, trong đó giá của từng xe là 550 triệu đồng. Thời gian đấu giá dự kiến đầu tháng 12.

Không riêng VietinBank, thời gian gần đây nhiều ngân hàng cũng liên tục rao bán các khoản nợ, tài sản đảm bảo để thanh lý thu hồi nợ xấu. Cụ thể, tại Agribank chi nhánh tỉnh Gia Lai đang bán đấu giá 4 ôtô.

Cụ thể, một chiếc Toyota sản xuất 2004, 15 chỗ ngồi với giá khởi điểm 20 triệu đồng; một chiếc ôtô chuyên dùng Isuzu sản xuất năm 2003 có giá khởi điểm 52 triệu đồng; một chiếc ôtô chuyên dùng Isuzu đời 2001 giá 47 triệu đồng, một chiếc ôtô 7 chỗ ngồi Mitsubishi sản xuất năm 1998 giá khởi điểm 28 triệu đồng. Đây đều là tài sản đã qua sử dụng. Tổng giá khởi điểm của 4 tài sản trên là 147 triệu đồng.

Hiện, chi nhánh Đông Gia Lai của nhà băng này cũng thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm là một chiếc ôtô nhãn hiệu Chevrolet sản xuất năm 2013 có giá khởi điểm 148 triệu đồng; một chiếc ôtô nhãn hiệu Ford giá khởi điểm 175 triệu đồng...

thanh ly oto anh 1

Chiếc Toyota Vios AT sản xuất năm 2017 đang được ngân hàng VIB thông báo thanh lý với giá 375 triệu đồng. Ảnh: VIB.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng tiếp tục rao bán nhiều tài sản là ôtô. Trong đó, chiếc Chevrolet Cruze LT sản xuất năm 2016 được ngân hàng rao bán với giá 267 triệu đồng, Mercedes-Benz C300 sản xuất năm 2014 có giá 650 triệu đồng, Mazda CX5 2019 giá 772 triệu đồng, Toyota Vios AT sản xuất năm 2017 đang được thông báo thanh lý với giá 375 triệu đồng...

Tương tự, Techcombank cũng liên tục đăng nhiều thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đảm bảo là ôtô. Cuối tháng 10, nhà băng này thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là một chiếc ôtô Vinfast Lux A2.0 màu đỏ với giá khởi điểm 680 triệu đồng.

Các loại xe thanh lý được ngân hàng rao bán theo hai hình thức mua bán trực tiếp hoặc thông qua đấu giá. Với hình thức bán trực tiếp, người mua liên hệ với ngân hàng và làm các thủ tục. Hình thức còn lại là bán đấu giá thông qua công ty thứ ba. Mặc dù có giá rẻ hơn so với thị trường, nhiều người tiêu dùng thường có tâm lý e dè khi tìm hiểu mua ôtô thanh lý của ngân hàng.

Theo một chuyên gia về ôtô cũ, nếu muốn mua ôtô thanh lý của ngân hàng, để tránh gặp phải rủi ro cần tham khảo kỹ từ nhân viên tư vấn của nhà băng đồng thời yêu cầu cam kết bàn giao đầy đủ giấy tờ đúng hạn để thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục sang tên.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Hạn mức tín dụng cho 16 doanh nghiệp xăng dầu còn 44.000 tỷ đồng

Trong khi Bộ trưởng Công Thương cho rằng doanh nghiệp xăng dầu khó tiếp cận vốn thì Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định hạn mức tín dụng chưa sử dụng vẫn còn 44.000 tỷ đồng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nêu lý do giá USD tăng mạnh

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhận định thị trường tiền tệ, ngoại hối biến động mạnh do tác động bởi tâm lý kỳ vọng, đặc biệt là các thông tin không đúng sự thật.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm