Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ngăn chặn 46 thanh niên mang hung khí đi đánh nhau

Trong nhóm thanh niên mang hung khí đi đánh nhau ở Kiên Giang, nhiều người từng bị xử lý hành chính về hành vi tương tự.

Ngày 5/2, Công an phường An Hòa, TP Rạch Giá (Kiên Giang), lập hồ sơ xử lý 46 thanh niên có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng vì tụ tập, mang theo hung khí để đi thanh toán nhau.

46 nguoi di danh nhau anh 1

46 người bị cảnh sát bắt giữ lúc rạng sáng. Ảnh: Văn Vũ.

Khoảng 0h30 cùng ngày, Công an phường An Hòa nhận được tin báo của người dân với nội dung có nhóm gần 50 người tụ tập trong hẻm ở đường Lê Hồng Phong. Công an phường bố trí lực lượng vây ráp, bắt giữ 46 người mang theo 27 cây kiếm và dao tự chế.

Nhóm này còn mang theo chĩa loại 3 mũi nhọn và thùng nhựa có nhiều chai bom xăng tự chế. Trong đó, nhiều người từng bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về hành vi tương tự.

46 nguoi di danh nhau anh 2

Nhiều chai bom xăng tự chế. Ảnh: Văn Vũ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Ngăn chặn vụ hỗn chiến với nhiều hung khí nguy hiểm

Qua điều tra bước đầu, lực lượng công an xác định do mâu thuẫn từ trước, nhóm Lê Quang Hòa lên Facebook nhắn tin khiêu khích và hẹn nhóm của Nguyễn Tấn Phát để hỗn chiến.

Việt Tường - Văn Vũ

Bạn có thể quan tâm