28 người nhập viện sau khi ăn cá hồng
Sau khi ăn cá hồng, 28 người dân ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cùng triệu chứng nôn ói, tê toàn thân và tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
106 kết quả phù hợp
28 người nhập viện sau khi ăn cá hồng
Sau khi ăn cá hồng, 28 người dân ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cùng triệu chứng nôn ói, tê toàn thân và tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
'Thủ tướng gần gũi như dân mình'
Khác với những tưởng tượng có phần “nghiêm trọng” về sự có mặt của người đứng đầu Chính phủ, cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 3.000 công nhân diễn ra cởi mở, thân thiện.
Phạt cơ sở cung cấp thức ăn khiến 40 học sinh nhập viện
Sau một tuần kiểm tra, lực lượng chức năng TP HCM đã phạt cơ sở cung cấp thức ăn cho trường tiểu học Trần Quang Khải (quận 1) khiến hơn 40 học sinh bị đau bụng, nôn ói.
Những nguy cơ có thể xảy ra khi ăn đồ thừa?
Bà nội trợ có thói quen nấu nhiều hơn để tiết kiệm thời gian và công sức nhưng không biết, ăn đồ thừa có thể gây hại cho cơ thể nếu thức ăn không được xử lý đúng cách.
Tiết canh dơi - món ăn tử thần
Dơi là món ăn khá phổ biến ở miền Tây, rất nhiều người lầm tưởng tiết canh của loài vật này rất bổ dưỡng. Đã có trường hợp ngộ độc dẫn đến tử vong vừa xảy ra.
Cựu giám đốc Sở thiệt mạng sau khi ăn tiết canh dơi
Uống được vài ly rượu và ăn tiết canh dơi, ông Minh đau bụng dữ dội, tiêu chảy nhiều lần rồi gục tại nhà vệ sinh.
Những loại thực phẩm không nên đun lại
Ăn những thực phẩm đun nóng lại có thể gây hại cho sức khỏe vì các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm đã bị biến đổi.
Sinh viên bức xúc việc ký túc xá xếp chỗ ở chậm
Mấy ngày qua, nhiều sinh viên bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội việc ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM dời thời gian nhận phòng từ ngày 3 đến 10/9 khiến họ gặp khó khăn.
Chia sẻ của du học sinh tại đất nước bí ẩn nhất thế giới
Du học sinh châu Âu đầu tiên tại trường đại học hàng đầu ở Triều Tiên chia sẻ về cuộc sống tại đất nước được xem là bí ẩn nhất thế giới.
Các bác sĩ, chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ nhiễm bệnh từ nước đá kém vệ sinh.
Vì sao món hàu sống xưa ăn được, giờ không nên?
Hàu ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là “bản lĩnh” đàn ông nên luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng, hải sản.
Cảnh báo độc tố gây chết người khi ăn so biển
Trong so biển có chứa tetrodotoxin - là độc tố thần kinh mạnh, có khả năng gây liệt cơ hô hấp, ngưng thở, gây tử vong nhanh với liều độc rất thấp.
Thực phẩm có thể 'ở lại' trong tủ lạnh bao lâu ?
Thực phẩm lưu trữ quá hạn trong tủ lạnh dễ gây nguy cơ nhiễm độc sang các thực phẩm khác. Bạn nên lưu ý thời hạn bảo quản đồ ăn hàng ngày để đảm bảo an toàn cho gia đình.
Hơn 160 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa
Trong số 144 người đưa vào viện cấp cứu, có đến 44 người phải truyền dịch, thở oxy.
Luật sư muốn bào chữa miễn phí vụ đòi hóa đơn mua bánh mì
Văn phòng luật sư Phans đề nghị bào chữa miễn phí cho các nguyên đơn bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Minh Tuyến, TP Bến Tre.
Hai ca ngộ độc rượu vào Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) trong mùng 5 tết (23/2) đều do uống rượu tây.
Đồ hộp là thực phẩm luôn được ưu tiên sử dụng trong những chuyến đi xa, những lúc bận rộn trong nhịp sống hiện đại do ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng.
Triệu chứng khi bị ngộ độc ốc biển
Ốc biển là động vật thân mềm, có rất nhiều loài. Đa số loài được sử dụng làm thực phẩm, tuy nhiên một số loài có khả năng gây ra tình trạng ngộ độc nặng, diễn biến nguy kịch.
Ăn 2kg nấm ma nấu canh, 14 người bị ngộ độc
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, vào 29/11/2014 xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn nấm rừng tại hai hộ gia đình ở bản Phan-Xi-Hoa, Nùng Nàng, Tam Đường, Lai Châu.
10 lời khuyên để 'loại bỏ' ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm nhẹ nhất cũng làm chúng ta khó chịu và nặng nhất có thể gây chết người. Các bạn cần phải ghi nhớ một số điều để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm khi ăn.