Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
78 kết quả phù hợp
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Cạn thuốc giải độc, bệnh nhân ngộ độc Botulinum được điều trị thế nào?
Hiện tại, Việt Nam đã dùng hết thuốc giải độc Botulinum. Điều này gây ra không ít khó khăn trong việc điều trị cho các bệnh nhân mới được xác nhận nhiễm loại độc này.
3 trẻ ở TP Thủ Đức bị nhiễm độc tố chết người sau khi ăn giò lụa
Sau khi ăn giò lụa bán dạo, gia đình 4 người đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy nhiều. Trong đó, 3 bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc Botulinum.
Chùm ca ngộ độc Botulinum ở Quảng Nam được phát hiện thế nào?
Trong vòng 10 ngày, ngành y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, ghi nhận liên tiếp 3 chùm ca ngộ độc Botulinum. Điểm chung của những người này là cùng ăn món cá chép muối ủ chua.
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Khan thuốc hiếm, Bộ Y tế vào cuộc
Ngày 14/9, lãnh đạo Cục Quản lý Dược cho biết Bộ Y tế sẽ đề xuất với chính phủ để có cơ chế đặc thù đối với việc mua sắm, dự trữ một số loại thuốc hiếm đảm bảo nhu cầu điều trị.
Bộ Nông nghiệp yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đồ ăn chay
Theo Bộ NN&PTNT, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình nên điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm còn hạn chế, rủi ro gây ngộ độc rất cao.
Nguyên nhân pate chay dễ gây ngộ độc
Độc tố botulinum trong pate chay có thể xuất hiện khi chế biến, bảo quản thực phẩm không an toàn.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh đồ ăn chay
Sau nhiều phản ánh của báo chí về việc hoạt động quản lý thực phẩm chay bị buông lỏng, Thủ tướng đã chỉ đạo tăng cường quản lý với loại hình thực phẩm này.
Sai lầm gây nguy hiểm cho tính mạng khi hút chân không thực phẩm
Các chuyên gia nhấn mạnh việc hút chân không để bảo quản thực phẩm chưa phải là giải pháp an toàn, hiệu quả và chống lại sự xâm nhập của độc tố.
Bộ Y tế tìm những người ăn bún riêu chay ở Bình Dương
Bộ Y tế đề nghị những người này cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe.
Hai người ở Bình Dương nguy kịch sau khi ăn bún riêu chay
Các bệnh nhân bị chóng mặt, nuốt khó sau khi ăn bún riêu có pate chay.
Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở TP.HCM cai máy thở sau 5 tháng
Sức khỏe người phụ nữ bị ngộ độc botulinum sau khi ăn pate Minh Chay hiện có tiến triển khả quan.
Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay tử vong
Người đàn ông ở Hà Nội nhập viện sau khi ăn pate Minh Chay không qua khỏi sau thời gian dài điều trị.
Hai vợ chồng ngộ độc pate Minh Chay xuất viện
Sau 3 tháng điều trị và được dùng thuốc giải độc botulinum, vợ chồng ở Nha Trang xuất viện, không có di chứng.
Bệnh nhân thứ 11 ngộ độc pate Minh Chay ở TP.HCM
Người đàn ông 64 tuổi được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 do ngộ độc botulinum trong pate Minh Chay.
Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay có thể cử động tay, chân
Sau 33 ngày thở máy, bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay có thể mở được 1/2 mắt, há miệng.
Sức khỏe bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở TP.HCM cải thiện
Sau khi được dùng thuốc giải, bệnh nhân bị ngộ độc botulinum trong pate Minh Chay có thể cử động tay, chân.
Đa phần khách mua pate Minh Chay đã ăn hết hoặc vứt bỏ
Việc thu hồi sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm khác của Công ty Lối Sống Mới khó khả thi vì phần lớn khách hàng đã ăn hết hoặc vứt bỏ khi có thông tin cảnh báo.
6 người bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay
98 người ở Nam Định đã sử dụng pate Minh Chay, trong đó có 6 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, táo bón, tức ngực, sụp mí.