Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, bảo quản không đúng cách, chế biến không hợp vệ sinh… sẽ phát sinh nhiều mầm bệnh.
143 kết quả phù hợp
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, bảo quản không đúng cách, chế biến không hợp vệ sinh… sẽ phát sinh nhiều mầm bệnh.
Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì?
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.
Đặc điểm nhận dạng một số loại nấm độc thường gặp
Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.
Theo TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế, gần Tết Nguyên đán, ngộ độc rượu chính là mối lo lớn nhất và chắc chắn, số nạn nhân ngộ độc rượu dịp Tết sẽ tăng cao.
Những cấm kỵ cần biết khi ăn rau muống
Rau muống cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, threonin, valin, leucin...
'Không thể chấp nhận trồng rau bằng nhớt'
"Nếu thấy tận mắt thì không dám ăn loại rau này", Phó giám đốc Sở Nông nghiệp TP HCM thốt lên sau khi xem clip trồng rau bằng nhớt, hóa chất trên Zing.vn.
Hàng loạt người nhập viện sau khi dự tiệc cưới
Sau khi dự bữa tiệc cưới trưa 30/10, đến chiều tối cùng ngày nhiều người dân ở thị xã Tân Châu (An Giang) bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Tất cả đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Nhập viện vì ngộ độc thịt chuột
Bệnh viện đa khoa huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân ngụ ở ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự bị ngộ độc khi ăn món thịt chuột xào măng.
Ăn thịt chuột xào măng tươi, 3 người bị ngộ độc
Sau 4 giờ dùng cơm với món thịt chuột xào măng tươi, 3 người trong cùng một gia đình bị đau bụng dữ dội phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
Kỹ năng sơ cứu ngộ độc thực phẩm tự cứu mình và người khác
Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bị ngộ độc thực phẩm có thể gặp biến chứng nặng nhất là nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, không thể cứu chữa.
Tính từ đầu năm 2015 đến nay, toàn quốc đã ghi nhận 12 vụ ngộ độc do nấm, làm 4 người tử vong. Để phòng tránh, chúng ta cần biết cách phân biệt nấm lành và có chứa độc.
Tại sao cùng ăn, chỉ một người chết vì trúng độc?
Thông tin anh N.Đ.T. cùng con trai tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan đang khiến dư luận lo lắng về những mối nguy hiểm khi đi chơi xa.
Mối nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn từ thịt gà trong siêu thị
Thịt gà được bày bán trong siêu thị đang tiềm ẩn mối nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
Để không chết vì thực phẩm chứa độc tố
Ngộ độc do độc tố tự nhiên chiếm 85-95% ca tử vong liên quan đến thực phẩm.
10 sai lầm phổ biến gây hậu quả nghiêm trọng tại bệnh viện
Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng mà hầu như các bệnh viện đều mắc phải.
Một xô nước rửa hàng trăm chén dĩa ở Sài Gòn
Vì chén dĩa nhựa, nên việc tráng qua loa như vậy không thể sạch, nhiều khi vẫn còn dính đồ ăn thừa, nước rửa bát,…
Ốc là một trong những món ăn khoái khẩu, đặc biệt là ốc biển. Tuy nhiên, vì ốc biển có vô số loại nên không ít người đã vô tình ăn phải loại ốc có chứa độc tố dẫn đến tử vong.
8 thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng với trứng
Nước chè, sữa, thịt, đường, tỏi, quả hồng, sữa đậu nành,... cũng là những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng bởi sẽ gây tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.
Khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng hoa quả, thực vật lạ
Đặc biệt khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng hoa quả, thực vật lạ, nghi ngờ có độc để ăn uống dù chỉ một lần, trước mắt tập trung vào quả cây Hồng Trâu.