Chè và xôi khúc đắt hàng tại quán Việt giữa lòng Hàn Quốc
Giữa thực đơn hàng chục món Việt như bún, phở, bánh cuốn,… nhiều du khách ở Hàn Quốc khi đến quán ăn của gia đình chị Phương lại thích thú chọn món "ít nổi tiếng" như xôi khúc, chè.
100 kết quả phù hợp
Chè và xôi khúc đắt hàng tại quán Việt giữa lòng Hàn Quốc
Giữa thực đơn hàng chục món Việt như bún, phở, bánh cuốn,… nhiều du khách ở Hàn Quốc khi đến quán ăn của gia đình chị Phương lại thích thú chọn món "ít nổi tiếng" như xôi khúc, chè.
Chuyện của ông Tây yêu nước mắm
Nước mắm là gia vị đặc trưng trong ẩm thực Việt. Nó không chỉ mang lại vị đậm đà, đằm thắm cho mỗi món ăn mà còn chiếm được tình cảm đặc biệt của những người nước ngoài sống trên đất Việt.
Cơ hội nhận giải đến 700 triệu đồng khi thiết kế ấn phẩm xuân cùng SHB
Sau 2 lần tổ chức với hàng trăm ý tưởng độc đáo, cuộc thi “Sáng tạo không giới hạn” của SHB trở lại trong tháng 8 nhằm tìm ra thiết kế xuất sắc cho bộ ấn phẩm xuân Ất Tỵ 2025.
Khách Tây tìm thấy đủ loại món Âu ở Thảo Điền
Ở Thảo Điền, du khách quốc tế dễ dàng tìm được nhiều món Âu với cách chế biến và khẩu vị đa dạng. Các nhà hàng tại đây cũng có sự điều chỉnh để menu phù hợp đa dạng khách hàng.
Phản ứng của cô gái Nhật lần đầu ăn trứng vịt lộn ở TP.HCM
Dù được người bạn đồng hương nhiệt tình hướng dẫn và động viên song nữ du khách Nhật Bản vẫn tỏ ra thận trọng và có chút hoang mang khi thưởng thức món trứng vịt lộn ở Việt Nam.
Vì sao gà rán, mỳ ăn liền và kim chi Hàn Quốc được ưa chuộng?
Ẩm thực Hàn Quốc thường được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và giá cả hợp lý. Đặc biệt, thời gian qua, điện ảnh đã giúp nền ẩm thực nước này được thế giới biết đến nhiều hơn nữa.
Tết có mai đào, bánh chưng ở trời Tây của gia đình Việt
Mấy chục năm xa quê, anh Lê Văn Vinh vẫn giữ gìn bản sắc Việt thông qua việc ăn Tết cổ truyền đúng phong tục.
Môn thể thao lâu đời của Nhật Bản có thể sẽ mất đi người hâm mộ nếu các đô vật tiếp tục thể hiện những màn trình diễn đáng thất vọng trên võ đài.
Ăn uống từ bình dân đến sang trọng ở Singapore
Với 4 ngày, du khách có thể lên lịch trình foodtour tại Singapore, khám phá ẩm thực đảo quốc từ những quán ăn bình dân thành di sản văn hóa đến những nhà hàng hiện đại.
Thói quen ăn khiến bạn dễ tử vong
Ăn mặn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, trong đó có tim mạch. Việc cho thêm muối vào thức ăn khiến bạn sẽ chết sớm hơn.
Sáng tạo trong ẩm thực của người Việt khi sống xa nhà
Người Việt sống lâu ở nước ngoài, không có đủ nguyên liệu nấu thức ăn Việt nên “cái khó ló cái khôn”, thường sáng chế ra nhiều món rất có lý.
Khách Tây nhìn đồ ăn Việt với ánh mắt thèm thuồng
Một chút áy náy thoáng qua, rồi tôi lại tiếp tục “tấn công” những miếng bánh nậm cuối cùng trước khi nói với ba anh bạn Tây: “Đi, bây giờ mấy chiến hữu muốn đi ăn ở đâu thì đi”.
Bỏ trăm triệu mua ngựa để tập làm 'quý tộc' ở TP.HCM
Bỏ hàng trăm triệu để sở hữu một con ngựa rồi thuê người chăm sóc hoặc tìm các lớp học cưỡi ngựa. Đây là bộ môn thể thao đang được nhiều người quan tâm tại TP.HCM.
Ông Tây thích ăn đậu hũ nóng ở TP.HCM
Đến Việt Nam, rời đi và rồi quay lại, Grant Wilson vẫn luôn tìm đến gánh đậu hũ quen thuộc để thưởng thức món ăn dân dã ở TP.HCM.
Người Việt ở nước ngoài nấu bánh chưng, làm mứt để giữ Tết
Nhiều người Việt Nam ở nước ngoài vẫn giữ truyền thống đón Tết Nguyên đán. Họ cố gắng tìm mua hoặc tự tay gói chiếc bánh chưng, nấu thịt kho, canh khổ qua đón chào năm mới.
Làm gỏi cuốn mùa xuân, đậu hũ túi tiền, bắp bò ăn Tết
Là người quen ăn lành mạnh nhưng Trà My không đặt nặng chuyện này trong ngày Tết. Theo cô, có nhiều cách để món ăn vừa cân bằng dinh dưỡng, vừa thơm ngon, truyền thống.
Đại sứ Việt kể chuyện đưa món mì Quảng đến với người Nhật
Khi thủ tướng Nhật Bản được lãnh đạo Việt Nam mời ăn mì Quảng vào dịp APEC năm 2017, Đại sứ Vũ Hồng Nam tận dụng cơ hội để quảng bá món ăn này đến người Nhật.
Vườn rau 20 loại trên ban công của gia đình Việt ở Đức
Do khu vực sinh sống cách xa chợ châu Á, giá rau Việt lên đến 100.000 đồng/100 g, chị Tuyết Vân cùng chồng bắt tay vào cải tạo ban công để trồng toàn rau trái quê hương.
Ông Tây ở TP.HCM nhờ cộng đồng mạng chỉ cách xào rau muống
Mãi mới mua được bó rau trong những ngày giãn cách xã hội, ông Kevin Thornton (người Mỹ) đã "cầu cứu" cộng đồng mạng cách chế biến loại rau ông chưa từng ăn này.
Người nước ngoài ăn uống ra sao khi TP.HCM siết giãn cách?
Tập ăn món Việt hay giảm chế độ ăn là cách của người nước ngoài đang làm trong những ngày họ không có nhiều sự lựa chọn về thực phẩm.