Một bệnh ung thư đang gia tăng ở phụ nữ trẻ
Một thống kê mới đây cho thấy trong 9 năm (từ 2012 đến 2021), tỷ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ Mỹ tăng đều đặn 1%/năm.
98 kết quả phù hợp
Một bệnh ung thư đang gia tăng ở phụ nữ trẻ
Một thống kê mới đây cho thấy trong 9 năm (từ 2012 đến 2021), tỷ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ Mỹ tăng đều đặn 1%/năm.
Tác dụng chữa bệnh, làm đẹp da của đậu bắp
Gần đây, do tác dụng bảo vệ sức khỏe của đậu bắp, một số người đã ví nó như "nhân sâm xanh" hay "vàng thực vật", phóng đại và gây hiểu lầm về tác dụng của thực phẩm này.
Những điều kiêng kỵ khi ăn sầu riêng
Loại trái cây nhiệt đới này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng có thể phản tác dụng nếu ăn sai cách.
Ăn nhiều tàu hũ có gây hại cho nam giới?
Nếu ăn nhiều, tàu hũ có thể gây ra các triệu chứng bất thường, đặc biệt ở một số nhóm người.
Phụ nữ đặt túi ngực phù hợp với phương pháp tầm soát ung thư vú nào?
Phụ nữ đặt túi ngực có thể tầm soát ung thư vú bằng nhiều phương pháp. Tuy nhiên, những người có dấu hiệu vỡ túi ngực chống chỉ định với phương pháp nhũ ảnh.
Niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư vú
Mặc dù chỉ trong giai đoạn thử nghiệm, vaccine ung thư vú đang là niềm tin, hy vọng không chỉ cho bệnh nhân mà còn các nhà nghiên cứu.
Tỏi tốt nhưng chuyên gia chỉ ra 4 nhóm người nên tránh ăn
Tỏi có nhiều tác dụng trong việc phòng và điều trị bệnh. Song nếu không biết những trường hợp phải hạn chế ăn tỏi, bạn sẽ rước thêm bệnh vào người.
10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú
Dù không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú, một chế độ dinh dưỡng hợp lý vẫn có thể góp phần hạn chế nguy cơ mắc bệnh này.
Ảnh hưởng không ngờ của trà xanh lên gan
Trà xanh chứa một loại độc tố thực vật có thể gây viêm gan. Tuy nhiên, độc tố này chưa được làm rõ. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ uống 2-3 cốc trà xanh/mỗi ngày.
9 quan niệm dinh dưỡng sai lầm thường gặp
Nhiều quan niệm về dinh dưỡng bạn thường nghe có thể không chính xác về mặt khoa học.
Người phụ nữ bị ung thư vú khi ngực không đối xứng
Bên cạnh chụp X-quang tuyến vú, phái nữ cần siêu âm định kỳ để sớm phát hiện bệnh nếu có sự bất thường.
Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở người trẻ tuổi
Hầu hết trường hợp ung thư vú xảy ra ở người lớn tuổi, nhưng khoảng 9% tổng số trường hợp mắc ung thư vú mới tại Mỹ xảy ra ở người lớn dưới 45 tuổi.
Thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa ung thư vú
Có nhiều yếu tố liên quan đến nguy cơ mắc ung thư vú, vì vậy, bạn cần chủ động tìm hiểu cách bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh này.
Nguy cơ ung thư từ vết mổ nâng ngực
Theo FDA, nguy cơ ung thư tăng lên ở một nhóm nhỏ phụ nữ từng cấy ghép túi nâng ngực, dù có bề mặt sần hay nhẵn.
Omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú
Theo Healthline, một nghiên cứu cho biết chế độ ăn uống giàu omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, đặc biệt ở phụ nữ tiền mãn kinh bị béo phì.
Loại quả có hàm lượng vitamin C gấp 5 lần quả cam
Ổi là trái cây giàu vitamin C tốt cho sức khỏe. Giá ổi hiện tại ở các chợ và trên mạng siêu rẻ, thậm chí có nơi bán 10.000 đồng/3 kg.
Sự thật về vitamin D giúp ngăn ngừa và chữa ung thư
Chúng ta chưa có bằng chứng khoa học cho thấy vitamin D có thể chữa bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu phát hiện vitamin D có khả năng ngăn ngừa nhiều loại ung thư.
Tái tạo ngực cho cô gái 19 tuổi mắc ung thư
Nữ bệnh nhân ở Trà Vinh bị khuyết một bên vú sau phẫu thuật điều trị ung thư. Cô được các bác sĩ dùng vạt cơ lưng để tái tạo lại bộ phận này.
20 điều cần ghi nhớ để có cuộc sống vui, khỏe
Nắm vững kiến thức về thực phẩm, có thói quen sinh hoạt và rèn luyện điều độ sẽ giúp bạn có sức khỏe dẻo dai, trẻ lâu.
Căn bệnh ung thư phổ biến nhất thế giới
Thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy ung thư vú là bệnh phổ biến nhất với 2,3 triệu người mắc mới trong năm 2020.