Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nếm 80 món ngon tuyệt hảo tại Bò tơ Năm Sánh 09 giữa lòng TP.HCM

80 món ăn tại Bò tơ Năm Sánh 09 được chế biến theo công thức gia truyền từ Tây Ninh, sở hữu hương vị mới lạ và hấp dẫn.

Cách đây hơn 10 năm, mọi người thường mời nhau cùng đi ăn “bò 7 món” đã là sang. Thế nhưng bây giờ, thực khách đến quán Bò tơ Năm Sánh 09 ở quận 1 có thể thưởng thức đến 80 món bò thơm ngon. Trong đó, bò lụi sả được đánh giá là món ăn hấp dẫn nhiều thực khách nhất.

Cách chế biến của bò lụi sả giống như món thịt nướng Hàn Quốc hay Nhật Bản nhưng giá mềm hơn. Món này sở hữu hương vị lạ miệng với cách chế biến và trang trí hấp dẫn. Từng miến thăn bò vừa chín tới, dính một chút da vàng được cắm trong cây sả. Chưa cần nhúng vào nước chấm, thịt bò đã đủ ngọt và thơm, ăn kèm với đậu bắp, mướp hương, cà tím nướng cùng vài tép tỏi sống thì tuyệt hảo.

Mặt khác, nước chấm cho món này cũng được chế biến thuần Việt với mắm tôm hòa nước tắc hoặc muối hột trộn ớt, vắt thêm chanh.

Dac san Tay Ninh anh 1

Bò lụi sả thơm phức.

Tiếp đến, món bê hấp gừng cuốn bánh tráng, rau rừng Tây Ninh, ăn cùng mắm nêm cũng là đặc sản tại Bò tơ Năm Sánh 09. Bê hấp được cắt khoanh tròn mỏng, lớp da nướng xém cạnh ăn dai dai sần sật dậy lên mùi của các loại lá xoài non, lá xá xị, lá sao nhái, lộc vừng, săng báu, chòi mòi... Món này còn được ăn kèm cùng chuối chát, khế chua, dứa (thơm) nên không gây cảm giác ngán.

Món lẩu bắp bò nhúng mẻ ăn với bún tươi của quán cũng khiến bao thực khách lưu luyến. Bắp bò tơ vừa mềm vừa giòn nhúng trong nước mẻ có mùi chua dịu, được trộn cùng bún, rau lang, rau bắp chuối. Theo chủ quán, món này được chế biến khá kỳ công. Nước lẩu được hầm từ xương gà, sau đó mới hoà trộn với nước mẻ và nhúng bắp bò, mang đến vị vừa ngọt thanh vừa chua dịu.

Dac san Tay Ninh anh 2

Lẩu bắp bò nhúng mẻ.

Quán ăn Năm Sánh 09 phục vụ 80 món bò tơ khác nhau theo đúng công thức gia truyền từ nhà Năm Sánh Tây Ninh. Ngoài các món từ thịt, quán còn có những món được chế biến từ đuôi bò, óc, tủy, pín…

Nguồn thịt của quán được lấy từ trang trại bò tơ nuôi thả tự nhiên trên những cánh đồng ở Tây Ninh. Bò có thịt ngọt, da mềm giòn, không dai.

Các món ăn của quán còn được ăn kèm với đặc sản của Tây Ninh như rau rừng, khoai mì, bánh tráng, muối ớt…

Dac san Tay Ninh anh 3

Gỏi bò bóp thấu chua chua ngọt ngọt, được ăn cùng rau răm, đậu phộng, bánh phồng.

Quán tọa lạc tại quận 1, ngay trung tâm TP.HCM. Giá các món bò tơ ở đây thuộc hàng bình dân, chỉ 180.000 đồng cho đĩa bò bò tơ nướng, hấp, xào, tái chanh với khoảng 300 gr thịt; 250.000 đồng cho lẩu đuôi bò thơm ngon.

“Năm Sánh 09 tại TP.HCM là một phiên bản hoàn hảo của Năm Sánh Tây Ninh. Với đội ngũ đầu bếp tài ba, chúng tôi luôn mong muốn mang đến những món bò tơ được chế biến mới lạ, hấp dẫn nhưng giá phải chăng đến thực khách ngay tại trung tâm thành phố. nhờ cái tâm của ông chủ quán và đội ngũ nhân viên phục vụ là mong mọi người được ăn ngon, bổ và rẻ ngay tại quận 1”, chủ quán Bò tơ Năm Sánh 09 chia sẻ.

Bò tơ Năm Sánh 09

Địa chỉ: 19bis Trần Cao Vân, quận 1, TP.HCM

Số điện thoại: 0772000200 - 0914160618

Độc giả xem thêm về quán tại đây.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm