10 loại 'thực phẩm nhạy cảm' không phải ai cũng biết
Ngoài các sản phẩm từ sữa, trứng, lạc hay động vật có vỏ cũng khiến một số người gặp triệu chứng bất dung nạp thực phẩm.
8 kết quả phù hợp
10 loại 'thực phẩm nhạy cảm' không phải ai cũng biết
Ngoài các sản phẩm từ sữa, trứng, lạc hay động vật có vỏ cũng khiến một số người gặp triệu chứng bất dung nạp thực phẩm.
Chất bảo quản trong thực phẩm chế biến có khả năng gây ung thư?
Benzen - một chất gây ung thư - có thể được tạo ra từ các chất bảo quản trong thực phẩm chế biến nếu các nhà sản xuất không thực hiện tốt các hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro này.
Tác hại của các chất bảo quản thường gặp trong tương ớt
Liên quan đến lô tương ớt bị thu hồi ở Nhật Bản do chứa axit benzoic, vấn đề được nhiều người quan tâm là có bao nhiêu chất bảo quản trong loại gia vị này.
Cách nhận biết axit benzoic trong thực phẩm
Liên quan sự việc tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản vì chứa axit benzoic, vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay là làm sao để nhận biết được chất bảo quản này trong thực phẩm.
Cháo dinh dưỡng có đảm bảo dưỡng chất?
Để tiết kiệm thời gian, nhiều bà mẹ tìm đến cháo dinh dưỡng bán sẵn, cháo ăn liền.
Đậu Hà Lan, bắp non sử dụng chất bảo quản vượt ngưỡng
Thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm cho biết, qua kiểm tra mẫu bắp non, đậu Hà Lan trên địa bàn TP HCM, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm sử dụng phẩm màu vượt tiêu chuẩn.
‘Soi’ từ nước đá đến heo quay: Độc và bẩn
Vì sức khỏe người tiêu dùng, các trung tâm y tế dự phòng sẽ tổ chức lấy mẫu 10 nhóm thực phẩm thiết yếu sản xuất và kinh doanh trên địa bàn TP để kiểm tra, xét nghiệm.
Phát hiện bánh phở, hủ tiếu chứa chất cấm ở Sài Gòn
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết đã phát hiện một số mẫu bánh phở chứa formol và hủ tiếu ngậm hóa chất vượt mức cho phép.