Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nam Long lãi 200 tỷ đồng nhờ bán vốn dự án 45 ha ở Đồng Nai

Nam Long ước tính lãi 200 tỷ đồng sau khi hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại dự án Nam Long Đại Phước (Paragon Đại Phước) cho đối tác Nhật.

Phối cảnh dự án Nam Long Đại Phước. Ảnh: NLG.

CTCP Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa cho biết đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại dự án Nam Long Đại Phước (Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho đối tác chiến lược Nhật Bản là Nishi Nippon Railroad trong tháng 6.

Giá trị của thương vụ khoảng 662 tỷ đồng. Theo đó, Nam Long ước tính có thể thu về 200 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đóng góp vào lợi nhuận quý II.

Nam Long Đại Phước có tên thương mại là Paragon Đại Phước, quy mô 45 ha nằm tại đảo Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, được bao bọc bởi sông Sài Gòn.

Dự án do Công ty TNHH Paragon Đại Phước (liên doanh giữa Nam Long Group và Nishi Nippon Railroad) làm chủ đầu tư, dự kiến cung cấp 677 căn biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, grand villa và grand riverfront villa. Tổng giá trị phát triển của dự án là 13.775 tỷ đồng.

Nam Long cho biết 100% dự án đã hoàn tất việc đền bù giải phóng mặt bằng, san lấp đất, được phê duyệt quy hoạch 1/500, đóng tiền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ dự án.

Theo thông tin được lãnh đạo Nam Long cập nhật tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, dự án Paragon Đại Phước nằm trong tổng thể dự án Đại Phước của chủ đầu tư DIC Corp. Hiện dự án đã được gia hạn đến năm 2027.

Đến nay, Nam Long đang sở hữu hơn 680 ha đất tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ và Hải Phòng.

Giai đoạn 2024-2026, Nam Long cho biết sẽ tập trung phát triển hơn 10.000 sản phẩm, trong đó có hơn 65% cơ cấu sản phẩm là nhà ở vừa túi tiền Ehome, EhomeS (từ 1 tỷ đồng/căn); condominium với dòng sản phẩm căn hộ biệt lập Flora (dưới 4,5 tỷ đồng/sản phẩm) và nhà phố, biệt thự Valora (dưới 15 tỷ đồng/sản phẩm).

Theo kế hoạch, năm 2024, Nam Long kỳ vọng doanh thu và lãi ròng đạt lần lượt 6.657 tỷ đồng506 tỷ đồng, tăng gấp đôi về doanh thu và tăng 5% về lợi nhuận so với kết quả đạt được trong năm 2023.

Nam Long cho biết doanh thu năm nay của công ty chủ yếu đến từ việc ghi nhận doanh thu bàn giao tại các dự án trọng điểm như Akari City, EhomeS Cần Thơ, EhomeS MR1, Izumi City, EHome Southgate.

Bên cạnh đó còn có nguồn thu từ cung cấp dịch vụ quản lý dự án và bán hàng cho các công ty liên doanh liên kết, cũng như bán tài sản thương mại tại các dự án. Công ty ước tính doanh số pre-sales năm nay đạt khoảng 9.554 tỷ đồng.

Kết thúc quý I, công ty thu về 205 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 13% so với cùng kỳ và lỗ ròng gần 77 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi ròng gần 7 tỷ đồng.

Chủ tịch Nam Long muốn bán 2 triệu cổ phiếu NLG

Ông Nguyễn Xuân Quang vừa đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NLG để giảm tỷ lệ sở hữu về còn 10,51%. Ước tính giao dịch có thể đem về cho vị lãnh đạo này khoảng 88 tỷ đồng.

Lãnh đạo Nam Long: Thị trường bất động sản đang trở lại

Chủ tịch Nam Long cho rằng thị trường bất động sản mặc dù còn những khó khăn nhưng cũng có không ít tín hiệu tích cực đến từ nhu cầu ở thực, lãi suất cho vay giảm...

Nam Long tham vọng doanh thu kỷ lục

Doanh nghiệp bất động sản phía Nam dự kiến thu về gần 6.660 tỷ đồng trong năm nay, gấp đôi kết quả năm ngoái và cao hơn mức đỉnh đạt được năm 2021.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Liên Phạm

Bạn có thể quan tâm