Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mưa to từ Bắc vào Nam, ngày oi nóng

Dự báo thời tiết hôm nay (24/5), mưa to cục bộ xuất hiện trên cả nước. Nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Bắc Bộ phổ biến từ 30-33 độ; Nam Bộ nóng nhất khi có nơi trên 35 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm qua (23/5), ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Thoi tiet 24/5 anh 1

Mưa to xuất hiện ở nhiều nơi trên cả nước. Ảnh minh họa: Nam Khánh.

Lượng mưa tính từ 7h đến 19h ngày 23/5 có nơi trên 90 mm như: Hải Phong (Quảng Trị) 95,2 mm, Phú Sơn (Thừa Thiên Huế) 103,6 mm, Tam Trà (Quảng Nam) 95,2 mm, Trà Phú (Quảng Ngãi) 172,6 mm, Ea Bar (Phú Yên) 98,2 mm, Vĩnh An (Bình Định) 93,8 mm, Ea Rbin (Đắk Lắk) 134,4 mm, Ia Glai (Gia Lai) 101,4 mm, Đắk Wil (Đắk Nông) 99,8 mm, Ninh Thạnh Lợi (Bạc Liêu) 101,4 mm...

Dự báo thời tiết hôm nay (24/5), khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm; mưa tập trung vào chiều và đêm.

Cũng trong chiều và đêm nay, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Thời tiết trên biển, ngày 24/5, ở khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Nam của khu vực Nam Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2,0 m.

Dự báo thời tiết ngày 24/5 các vùng trên cả nước

Thời tiết Hà Nội

Có mây, có lúc có mưa rào và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Thời tiết TP.HCM: Có mây, có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 35 độ.

Thoi tiet 24/5 anh 2

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Người dân TP.HCM chật vật sau cơn mưa lớn nhất từ đầu năm Mưa lớn khiến đường phố bị ngập, nước tràn cả vào nhà, sinh hoạt của nhiều người dân TP.HCM bị đảo lộn.

Mưa rất to ở Trung Trung Bộ, nguy cơ lũ quét và sạt lở

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5/2024), khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

TP.HCM tiếp tục mưa rào và dông chiều nay

TP.HCM hôm nay 23/5, nhiều mây, sáng đến trưa nắng nóng, chiều và tối có mưa rào, dông vài nơi.

Hầm chui ngã tư Vũng Tàu ngập nặng, nhiều ô tô chết máy

Mưa lớn khiến nước dồn về khu vực hầm chui ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa, Đồng Nai), gây ngập sâu gần 1 m, kéo dài khoảng 100 m tại vị trí giữa hầm.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-24-5-2024-mua-to-tu-bac-vao-nam-ngay-oi-nong-2283808.html

Lý Đào/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm