Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Một đại học ở TP.HCM thưởng 15 triệu cho sinh viên có điểm IELTS cao

Sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt sẽ được cấp học bổng. Chính sách mới này áp dụng cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy.

TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết trường vừa thông qua chính sách học bổng UIT GLOBAL cho sinh viên có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt.

"Chính sách học bổng này nhằm khuyến khích các bạn sinh viên chủ động trau dồi vốn ngoại ngữ của mình, không chỉ đáp ứng yêu cầu để ra trường mà còn phục vụ cho quá trình làm việc của các bạn sau này", ông Khang nói.

Theo đó, sinh viên có điểm IELTS từ 5,5 trở lên, điểm TOEFL từ 65 trở lên hoặc đạt chứng chỉ N3 tiếng Nhật sẽ được thưởng 5 triệu đồng. Có IELTS từ 6,5 trở lên, TOEFL từ 80 trở lên hoặc chứng chỉ N2 tiếng Nhật, sinh viên được thưởng 7 triệu đồng.

Mức thưởng cao nhất 15 triệu đồng, trường dành cho sinh viên có điểm IELTS từ 7,5 trở lên, TOEFL từ 95 trở lên hoặc có chứng chỉ N1 tiếng Nhật.

chung chi ngoai ngu anh 1

Điểm của chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng với giá trị học bổng của ĐH Công nghệ Thông tin.

Theo ông Khang, số tiền dùng để trao học bổng cho sinh viên lấy từ nguồn thu của nhà trường, không sử dụng ngân sách.

Có chứng chỉ ngoại ngữ còn giá trị, đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cộng đồng, tham gia bảo hiểm y tế, không bị kỷ luật của trường và ký túc xá là những điều kiện để sinh viên được xét học bổng này.

Sinh viên có các chứng chỉ ngoại ngữ như quy định, còn giá trị sử dụng có thể nộp qua website cho trường. Trong vòng 30 ngày, Phòng Đào tạo của trường có trách nhiệm hậu kiểm chứng chỉ. Sau đó, ban giám hiệu trường duyệt danh sách sinh viên được cấp học bổng.

Chính sách học bổng này được áp dụng từ ngày 1/1/2021, dành cho toàn bộ sinh viên hiện nay và tân sinh viên năm 2021, hệ chính quy. Do đó, trường yêu cầu các chứng chỉ ngoại ngữ của sinh viên phải được thi từ ngày 1/1. Đối với tân sinh viên năm 2021, thời điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ có thể trước hoặc sau khi trúng tuyển vào trường.

Sở GD&ĐT Gia Lai nói về đề thi Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá đề thi chưa tốt, ngữ liệu đọc hiểu không có tính giáo dục cao nhưng không phải lỗi sai quá trầm trọng.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm