Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều cơ sở Trung tâm Anh ngữ Á Châu chưa được cấp phép

Trung tâm Anh ngữ Á Châu do Công ty TNHH Ngoại ngữ Quốc tế Á Châu làm chủ đầu tư có nhiều cơ sở chưa được cấp phép hoạt động giáo dục.

Ngày 12/1, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố danh sách gần 500 trung tâm tin học, ngoại ngữ trên địa bàn thành phố chưa được cấp phép và hết hạn hoạt động giáo dục. Đáng chú ý trong danh sách này có đến hàng chục cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Á Châu - một trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng với 35 cơ sở ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Cụ thể, theo danh sách trên, có 9 cơ sở Trung tâm Anh ngữ Á Châu ở Quận 12, quận Bình Tân, quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn chưa được cấp phép hoạt động giáo dục. 14 cơ sở Trung Tâm Anh ngữ Á Châu ở Quận 12, quận Tân Phú, huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn... giấy phép bị hết hạn.

tuyen sinh 2020 anh 1

Cơ sở Trung tâm Anh ngữ Á Châu tại 119 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM.

Đáng nói là dù nhiều cơ sở chưa được cấp phép hoạt động giáo dục song Trung tâm này vẫn hoạt động rầm rộ, quảng cáo và chiêu sinh.

Cơ sở tại địa chỉ 119 Lê Văn Khương, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn của trung tâm này nằm trong danh sách chưa cấp phép hoạt động giáo dục của Sở GD&ĐT TP.HCM nhưng ngày 15/1, trung tâm này vẫn hoạt động bình thường.

Khi được hỏi tại sao chưa cấp phép mà cơ sở vẫn hoạt động, bà Hồ Thị Kỳ, Giám đốc Chi nhánh Đông Thạnh, Trung tâm Anh ngữ Á Châu, trực tiếp quản lý cơ sở này khẳng định, cơ sở 119 Lê Văn Khương có giấy phép và tất cả cơ sở của trung tâm điều có giấy phép. Những cơ sở giấy phép hết hạn thì không hoạt động nữa hoặc đang trong thời gian xin cấp lại.

494 trung tâm ngoại ngữ ở TP.HCM chưa được cấp phép, hết hạn hoạt động

Trong danh sách các trung tâm chưa được cấp phép hoạt động giáo dục, nhiều trung tâm lớn quen thuộc với học sinh TP.HCM.

https://vtc.vn/nhieu-co-so-trung-tam-anh-ngu-a-chau-chua-duoc-cap-phep-giam-doc-noi-gi-ar591076.html

Mai Thy / VTC News

Bạn có thể quan tâm