Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sở GD&ĐT Gia Lai nói về đề thi Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá đề thi chưa tốt, ngữ liệu đọc hiểu không có tính giáo dục cao nhưng không phải lỗi sai quá trầm trọng.

Ông Lê Duy Định, Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết phòng GD&ĐT Chư Sê đã báo cáo về sở việc kiểm điểm giáo viên ra đề thi Văn lớp 9 cuối học kỳ I có nội dung nhạy cảm.

"Việc ra đề thi có kỹ thuật riêng của ra đề. Đề thi học kỳ luôn có 2 phần đọc hiểu và làm văn. Đề thi này có vấn đề ở phần đọc hiểu. Giáo viên ra đề chọn ngữ liệu không có tính giáo dục cao", ông Định nhận xét.

Giám đốc sở cho biết sau khi nhận được nhiều góp ý về đề thi, phòng giáo dục đã yêu cầu giáo viên viết tường trình và rút kinh nghiệm sâu sắc. Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê xác định đề thi chưa tốt chứ không đến mức sai trầm trọng dẫn đến phải kỷ luật.

de van nhay cam anh 1

Ngữ liệu đọc hiểu của đề thi Văn nhận được nhiều góp ý.

Phần nội dung đọc hiểu của đề thi Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I có cho ngữ liệu rằng:

Mẹ chồng và con dâu nhà kia đều góa bụa. Mẹ chồng dặn con dâu “Số mẹ con mình rủi ro, thôi thì cắn răng mà chịu”. Không bao lâu sau, mẹ chồng có tư tình, con dâu nhắc lại lời dặn của mẹ thì mẹ chồng đã trả lời: “Mẹ dặn là mẹ dặn con, chứ mẹ già rồi, có còn răng đâu nữa mà cắn.

Nhiều phụ huynh đã có ý kiến rằng đề Ngữ văn này có hàm ý dung tục, trí trá, không phù hợp học sinh lớp 9. Chưa kể, đề Ngữ văn trên sẽ hướng học sinh tới câu chuyện lật lọng trong cuộc sống.

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa kiểm điểm giáo viên ra đề kiểm tra học kỳ môn Ngữ văn lớp 9 chứa nội dung nhạy cảm.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm