Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Một công ty chuyên xử lý chất thải sinh hoạt xả thải ra môi trường

Lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực cống thoát nước mưa của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kbec Vina (chuyên xử lý chất thải sinh hoạt) có hiện tượng nước có màu vàng đục.

Cơ quan chức năng lấy mẫu nước thải để phân tích.

Ngày 11/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với cơ quan chức năng làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kbec Vina để làm rõ một vụ xả thải ra môi trường, xảy ra tại xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ).

Trước đó, khoảng 8h ngày 10/5, nhận được tin báo của người dân, Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành kiểm tra, phát hiện tại khu vực đập ba cửa của suối Giao Kèo (thuộc thôn Tân Lễ B, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) có hiện tượng sủi bọt trắng bất thường kèm theo mùi hôi, nên đã phối hợp với Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định nguồn xả.

xa thai trai phep anh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra hồ chứa nước thải của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kbec Vina.

Qua truy vết, lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực cống thoát nước mưa của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kbec Vina (chuyên xử lý chất thải sinh hoạt, nằm trong Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, đặt tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ) có hiện tượng nước có màu vàng đục.

Tiếp tục kiểm tra trong nhà máy Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kbec Vina, lực lượng chức năng phát hiện nước thải màu đen từ vườn cây số 1 đang được bơm qua rãnh số 2 của vườn cây số 2.

Nước thải từ rãnh số 2 và vườn cây số 2 chảy tràn ra ngoài rồi chảy xuống cống thoát nước mưa của công ty và tiếp tục chảy ra cống số 3, sau đó theo một đường mương của Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên chảy ra suối Giao Kèo.

Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã lấy mẫu nước xả thải tại 3 vị trí khác nhau mang để phân tích với sự chứng kiến của đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kbec Vina.

Trước đó, ngày 7/2, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt quả tang Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kbec Vina đã có hành vi vận hành không đúng quy trình đối với công trình xử lý chất thải; xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật.

Đến ngày 21/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Quyết định số 599 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn KBec Vina số tiền 1,276 tỷ đồng.

Đồng thời, áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động xả thải sau hệ thống xử lý nước thải của công ty ra môi trường vào cánh đồng tưới trong thời hạn 4,5 tháng.

The Climate Book - Thunberg đã viết cuốn sách này với niềm tin mãnh liệt của tuổi trẻ và tính bộc trực của một nhà hoạt động, điều giúp cuốn sách trở nên tươi mới. Thông qua đó, Greta đã chia sẻ nhiều câu chuyện riêng về việc cô nhìn thấy thế giới đã bị xói mòn như thế nào, màu xanh cỏ cây dần bị mai một ra sao và đã bao lâu con người không nhận thức được điều đó.

Cuốn sách được tờ The Guardian đánh giá là một lời kêu gọi mạnh mẽ nhưng chưa có sức nặng về giải pháp cho các vấn đề khí hậu.

Phạt gần 1,3 tỷ đồng công ty vốn nước ngoài xả nước thải vượt mức

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH KBec Vina (100% vốn Hàn Quốc) số tiền gần 1,3 tỷ đồng.

Một công ty ở Thanh Hóa bị phạt gần 600 triệu vì xả thải gây ô nhiễm

Tổng Cục Môi trường quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 557 triệu đồng đối với Công ty TNHH Miza Nghi Sơn, vì vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.

TTXVN

Bạn có thể quan tâm