Ngày 5/9, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã có kết quả vụ 185 thực khách sau khi tham dự đám cưới tại gia đình ông Mấu Văn Say ở xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc bị ngộ độc.
Theo đó, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) sinh độc tố ruột của tụ cầu (Staphylococcus enterotoxin) có trong món thịt gà luộc. Ngoài ra, khu vực gia đình ông Say nấu cỗ không được vệ sinh sạch sẽ cũng là một trong những lý do khiến vi sinh vật xâm nhập và gây ngộ độc.
![]() |
Lãnh đạo Sở Y tế Ninh Thuận đến thăm các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: N.T. |
Trước đó, ngày 26/8, gia đình ông Say tự mua thực phẩm về chế biến đãi khoảng 300 thực khách. Đến trưa cùng ngày, 185 người (52 nam, 69 nữ, 64 trẻ em) có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như chóng mặt, buồn nôn và nôn…
Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Thuận Bắc, trong đó 90 trường hợp nặng được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận điều trị. Sau 2 ngày được điều trị, các nạn nhân đã khỏe và được xuất viện.
![]() |
Khu vực xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Google Maps. |
Hơn 180 thực khách ngộ độc sau tiệc cưới do gia chủ tự nấu
183 thực khách ở Ninh Thuận sau khi dùng các món thịt và lẩu do gia chủ tự nấu tại tiệc cưới có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Hàng chục người phải nhập viện.
Cách kiểm tra chất lượng thực phẩm để tránh bị ngộ độc
Một số mẹo đơn giản sau có thể giúp bạn kiểm tra thực phẩm có tươi ngon hay chứa hóa chất không để tránh bị ngộ độc đáng tiếc.
Gần 50 du khách ngộ độc, Đà Nẵng công bố đường dây nóng
2
Sở Y tế TP Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh an toàn thực phẩm sau khi xảy ra 2 vụ ngộ độc khiến hàng chục du khách nhập viện cấp cứu.