Ngày 5/9, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã có kết quả vụ 185 thực khách sau khi tham dự đám cưới tại gia đình ông Mấu Văn Say ở xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc bị ngộ độc.
Theo đó, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) sinh độc tố ruột của tụ cầu (Staphylococcus enterotoxin) có trong món thịt gà luộc. Ngoài ra, khu vực gia đình ông Say nấu cỗ không được vệ sinh sạch sẽ cũng là một trong những lý do khiến vi sinh vật xâm nhập và gây ngộ độc.
Lãnh đạo Sở Y tế Ninh Thuận đến thăm các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: N.T. |
Trước đó, ngày 26/8, gia đình ông Say tự mua thực phẩm về chế biến đãi khoảng 300 thực khách. Đến trưa cùng ngày, 185 người (52 nam, 69 nữ, 64 trẻ em) có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như chóng mặt, buồn nôn và nôn…
Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Thuận Bắc, trong đó 90 trường hợp nặng được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận điều trị. Sau 2 ngày được điều trị, các nạn nhân đã khỏe và được xuất viện.
Khu vực xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Google Maps. |