Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Miền Bắc mưa lạnh dài ngày

Thời tiết miền Bắc duy trì trạng thái trời lạnh, âm u và có mưa rải rác trong các ngày 27-31/3. Cuối tuần tới, khu vực hửng nắng và nền nhiệt tăng cao.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Các khu vực chuyển lạnh vào ban ngày, rét về đêm và sáng sớm kèm theo mưa nhỏ.

Trạng thái trên duy trì ở miền Bắc liên tục nhiều ngày tới và có thể kéo dài đến hết ngày 30/3. Nền nhiệt ở đồng bằng dao động 19-25 độ C, độ ẩm cao, nhiều nơi tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn.

Cùng lúc, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ghi nhận mưa dông tập trung từ chiều 26 đến hết ngày 28/3. Các khu vực này chuyển lạnh về tối và đêm với mức nhiệt thấp nhất 21-24 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Nội 7 ngày tới
Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia
Nhãn Ngày 27/3: Mưa nhỏ Ngày 28/3: Mưa nhỏ Ngày 29/3: Mưa nhỏ Ngày 30/3: Không mưa Ngày 31/3: Không mưa Ngày 1/4: Không mưa Ngày 2/4: Không mưa
Nhiệt độ cao nhất °C 25 24 28 29 30 31 32
Nhiệt độ thấp nhất
20 19 20 22 23 24 24

Trang Accuweather dự báo thời tiết Hà Nội những ngày tới không thay đổi nhiều so với dịp cuối tuần. Khu vực duy trì trạng thái âm u, nhiều mây, độ ẩm cao, nhiệt độ không quá thấp nhưng vẫn gây cảm giác lạnh giá.

Ngày 27-30/3, thời tiết thủ đô ghi nhận mức nhiệt thấp nhất 18-20 độ C về đêm và sáng sớm kèm mưa vài nơi. Ban ngày, nhiệt độ tăng dần và có thể đạt mức cao nhất 25-27 độ C.

Đến cuối tuần (ngày 1/4), khi không khí lạnh suy yếu, nắng ấm quay trở lại thủ đô. Nhiệt độ tăng nhanh lên mức 28-31 độ C.

Tại Trung Bộ, không khí lạnh chỉ tác động mạnh đến thời tiết Thanh Hóa gây rét về đêm. Từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế trở lạnh, có sương mù nhẹ vào sáng sớm.

Ngày 1-5/4, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ nhiều khả năng bước vào đợt nắng nóng mới nhưng không quá gay gắt, chỉ xuất hiện cục bộ ở một số khu vực vùng núi phía tây.

Trong khi đó, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì trạng thái ít mưa, ngày nắng. Tuần này, một số nơi tiếp tục hứng nắng nóng khi nhiệt độ cao nhất lên ngưỡng 36 độ C, tập trung ở Đông Nam Bộ.

Đồng thời, cơ quan khí tượng dự báo từ cuối tháng 3 đến hết tháng 5, xâm nhập mặn tại các cửa sông Cửu Long có xu thế giảm dần. Tại các sông Vàm Cỏ, Cái Lớn, xâm nhập mặn còn đợt tăng cao vào tháng 4 (ngày 17-23/4), sau đó giảm.

Sách chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường

The Climate Book - Thunberg đã viết cuốn sách này với niềm tin mãnh liệt của tuổi trẻ và tính bộc trực của một nhà hoạt động, điều giúp cuốn sách trở nên tươi mới. Thông qua đó, Greta đã chia sẻ nhiều câu chuyện riêng về việc cô nhìn thấy thế giới đã bị xói mòn như thế nào, màu xanh cỏ cây dần bị mai một ra sao và đã bao lâu con người không nhận thức được điều đó.

Cuốn sách được tờ The Guardian đánh giá là một lời kêu gọi mạnh mẽ nhưng chưa có sức nặng về giải pháp cho các vấn đề khí hậu.

TP.HCM nắng gắt những ngày cuối tháng 3

Trong những ngày cuối của tháng 3, TP.HCM và các tỉnh miền Đông tiếp tục ghi nhận thời tiết nắng gắt, có nơi trên 36 độ C.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm