Mì trộn xoài gồm mì tươi, xoài thái sợi, rau, trứng lòng đào, gà xé, gà chiên giòn, phô mai. Điểm nhấn là nước sốt trộn làm tăng sự đậm đà. Món ăn được chủ của một cửa hàng tại TP.HCM sáng tạo và nhanh chóng chinh phục thực khách lúc vừa ra mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua, cay, béo ngậy quyện hòa. Ảnh: Chanlovefoods. |
Xôi xoài là đặc sản nổi tiếng Thái Lan. Món ăn làm từ gạo nếp, xoài chín, nước cốt dừa. Người chế biến có thể thêm lá dứa để tạo màu, giúp xôi đẹp mắt hơn. Nhiều tín đồ sành ăn yêu thích món này bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Ảnh: Shutterstock. |
Hủ tiếu xoài, món ăn vặt xuất xứ từ Hong Kong (Trung Quốc), được người bán biến tấu để phù hợp khẩu vị người Việt. Sợi hủ tiếu được làm từ gelatin, sữa tươi và nước cốt dừa tạo độ dai vừa ăn. Ảnh: Xuanthao1607. |
Điểm nhấn là phần sốt xoài cùng thạch dừa và xoài tươi cắt vuông hấp dẫn. Món ăn hút tín đồ hảo ngọt nhờ hương thơm, vị béo ngậy, thanh mát. Ảnh: Pannacotta Lắk Lắk. |
Những ai đam mê thưởng thức hương vị chua chua, cay cay không thể bỏ qua xoài chấm mắm ruốc. Món ăn có nguyên liệu đơn giản song lại đem đến vị ngon khó cưỡng. Đây là thức quà vặt ngon, rẻ và thường được giới trẻ lựa chọn nhâm nhi lúc rảnh rỗi. Ảnh: Samlacareview. |
Bánh tráng trộn chinh phục tín đồ ăn vặt cả 3 miền. Món này nổi bật với nhân khô bò, khô mực, trứng cút, bánh tráng. Ngoài ra, xoài thái sợi cũng là nguyên liệu không thể thiếu. Thực khách mê mẩn bởi vị bùi béo của đậu phộng, mằn mặn của muối tôm, chua chua của xoài. Đặc biệt, vị cay từ khô bò, rau răm và nước sốt cũng khiến nhiều người tan chảy vị giác. Ảnh: Hetmydiscovery. |
Gỏi xoài với vị chua ngọt là món khai vị hút tín đồ ẩm thực. Tôm, thịt, khô bò, đậu phộng, rau thơm... là các thành phần làm tăng sự hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức gỏi kèm cơm để cảm nhận sự bắt vị. Ảnh: Viethomecooking, Live Eat Learn. |