Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Maple Bear Việt Nam phát triển hệ thống mầm non song ngữ

Với mục tiêu đưa chương trình và chất lượng đào tạo song ngữ đến các nước nơi tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ, Maple Bear hiện có mặt ở 17 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Nhu cầu giáo dục song ngữ chất lượng cao cho con cái đang phát triển mạnh mẽ. Canada là một thương hiệu giáo dục uy tín toàn cầu mà nhiều phụ huynh Việt quan tâm tìm kiếm cho con. Maple Bear là chương trình thuần về song ngữ theo chuẩn quốc tế được xây dựng bài bản bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu ở đất nước Canada.

Việc đưa một thương hiệu giáo dục uy tín về chương trình đào tạo, đầu tư về con người và hệ thống quản lý và vận hành là cách Brazil đã làm thành công. Chiến lược tập trung xây dựng hệ thống nhượng quyền lớn, thay vì một đơn vị trường hay một tổ chức có quy mô lớn vận hành 105 cơ sở, họ chia làm nhiều chủ sở hữu rộng khắp trên toàn Brazil, tuân thủ nghiêm túc các quy định về nhượng quyền thương hiệu gồm hình ảnh đồng bộ, vận hành và quản lý chất lượng đầu ra theo tiêu chuẩn Maple Bear Canada.

Maple Bear anh 1
Với 105 trường và 20.000 học sinh sau 8 năm, Maple Bear Brazil xây dựng và phát triển hệ thống nhượng quyền toàn quốc gia.

Nhằm hạn chế rào cản học phí cao, Maple Bear Brazil tối ưu chi phí bằng cách sử dụng giáo viên địa phương có chuyên môn sư phạm mầm non. Họ được học về phương pháp và triết lý giáo dục Canada “lấy trẻ làm trung tâm”; tham dự những khóa huấn luyện thường xuyên từ chuyên gia của Maple Bear toàn cầu. Từ đó, hệ thống vẫn có thể đảm bảo về chương trình đào tạo chuẩn mực của Maple Bear Canada mà không bị gánh nặng về chi phí lương giáo viên nước ngoài.

Maple Bear anh 2
Bà Phùng Thị Hải Âu - Tổng giám đốc và bà Thái Thị Hạnh Nhân - Giám đốc học thuật Maple Việt Nam thăm các trường và học hỏi trực tiếp từ các chủ quản Maple Bear Brazil.

Maple Bear khu vực TP.HCM vận hành cơ sở thứ 5 ở khu đô thị Celadon quận Tân Phú theo mô hình học tập từ Maple Bear Brazil. Quy mô 17 lớp học với sĩ số tối đa 20 bé/lớp. Bé học trong môi trường xanh mát, gần gũi thiên nhiên và cơ sở vật chất thân thiện, an toàn. Chương trình học của bé tuân thủ giáo trình chi tiết từ Maple Bear Canada. Phương pháp đào tạo của giáo viên và chất lượng đầu ra của bé được kiểm soát và đánh giá từ đội ngũ Maple Bear toàn cầu.

Maple Bear anh 3
Cơ sở Maple Bear nằm trong khu đô thị Celadon quận Tân Phú, sẽ hoạt động từ đầu năm 2019, chiêu sinh các bé 18 tháng đến 6 tuổi.

Đáp ứng nhu cầu cho con tiếp cận chương trình học của Canada với học phí phù hợp, Maple Bear Việt Nam phát triển hệ thống trường mầm non song ngữ theo cách Maple Bear Brazil triển khai trong 8 năm qua. Phân khúc mà mô hình này nhắm đến là mức học phí 6-9 triệu đồng/tháng.

Maple Bear Việt Nam quan tâm trước tiên là chuẩn bị nguồn lực con người, hệ thống quản trị, chương trình chuẩn và sự hỗ trợ từ các chuyên gia giáo dục Maple Bear toàn cầu. Cùng với chiến lược nhượng quyền đến những nhà đầu tư giáo dục chất lượng, chuyển giao công nghệ bài bản, tôn trọng, tuân thủ nghiêm ngặt quy định về thương hiệu và hỗ trợ vận hành từ văn phòng trung tâm, Maple Bear Việt Nam định hướng phát triển quy mô 50 trường học ở thị trường Việt Nam trong 5 năm tới.

Maple Bear anh 4
Cô Angela Quinn - Giám đốc học thuật Maple Bear khu vực châu Á - hướng dẫn phương pháp giáo dục trẻ, cập nhật kiến thức cho giáo viên Việt Nam.

Độc giả tham khảo chi tiết về hệ thống và chương trình đào tạo của Maple Bear tại www.maplebear.edu.vn.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm